Koenigsegg Agera RS độc nhất với hàng loạt chi tiết bằng vàng của ông trùm bất động sản

Những chiếc siêu xe Koenigsegg có 1 không hai từ lâu đã không còn xa lạ với những tín đồ tốc độ. Trong triển lãm Geneva 2017 sắp diễn ra, nhà sản xuất Koenigsegg sẽ tiếp diễn mang đến 1 chiếc siêu xe độc nhất vô nhị vô nhị mới mang tên Agera RS Gryphon.

Koenigsegg Agera RS độc nhất với hàng loạt chi tiết bằng vàng của ông trùm bất động sản - Ảnh 1.

Chân dung ông trùm đất đai Manny Khoshbin

Tất nhiên, chiếc Koenigsegg Agera RS Gryphon có 1 không hai này cũng có mặt trên thị trường theo đơn order của 1 vị khách. Đại gia này không ai khác chính là ông trùm đất đai Manny Khoshbin kiêm nhà sưu tập siêu xe nức tiếng tại Mỹ.

Đúng như tên gọi, chiếc siêu xe độc này được vững mạnh dựa trên Koenigsegg Agera RS thân thuộc. Trong khi đó, cái tên “Gryphon” được đặt theo 1 sinh vật kì bí với thân và 2 chân sau giống sư tử khi mà đầu, cánh cũng như 2 chân trước của đại bàng.

Koenigsegg Agera RS độc nhất với hàng loạt chi tiết bằng vàng của ông trùm bất động sản - Ảnh 2.

Theo nhà sản xuất Koenigsegg, ông Khoshbin đã đề nghị bổ sung động cơ 1MW tùy chọn cho chiếc Agera RS Gryphon của mình. Đáp ứng đề nghị của ông trùm đất đai, nhà sản xuất Koenigsegg đã cải tiến khối động cơ V8, tăng áp kép của Agera RS Gryphon để có công suất tối đa lên đến 1.341 sức ngựa. Chỉ nặng 1.395 kg, chiếc siêu xe này sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng đa số 1:1 giống Koenigsegg One:1.

Mạnh mẽ thôi chưa đủ, Koenigsegg Agera RS Gryphon còn sở hữu 1 số điểm riêng ở bề ngoài. Nhờ đó, siêu xe này không giống bất kỳ chiếc Koenigsegg Agera RS nào khác trên toàn cầu.

Koenigsegg Agera RS độc nhất với hàng loạt chi tiết bằng vàng của ông trùm bất động sản - Ảnh 3.

Bên ngoài, Koenigsegg Agera RS Gryphon sở hữu phần thân vỏ bằng sợi carbon với những điểm nhấn bằng vàng lá 24 K như trục đường kẻ, trục đường viền, tên xe và logo. Kim loại quý này cũng được sử dụng để chế tạo thanh chống nắp capô, nhãn trên động cơ và phụ kiện trang trí nội thất.

Một điểm nhấn thú vị nữa của Koenigsegg Agera RS Gryphon chính là mui cứng có thể túa lắp tùy ý. Khi túa mui ra, người lái có thể cất gọn vào bên dưới nắp capô xe.

Chưa hết, Koenigsegg Agera RS Gryphon còn đi kèm mũ bảo hiểm đua xe “thửa riêng” bằng sợi carbon. Mũ bảo hiểm này cũng được trang trí bằng những chi tiết khiến cho từ vàng lá 24 K.

Koenigsegg Agera RS độc nhất với hàng loạt chi tiết bằng vàng của ông trùm bất động sản - Ảnh 4.

Bước vào bên trong Koenigsegg Agera RS Gryphon, người lái sẽ trông thấy sự liên minh giữa chất liệu Alcantara màu đen, sợi carbon bóng bẩy và nhôm màu đen. Ghế của xe có trục đường viền bằng vàng và biểu trưng Gryphon thêu trên tựa đầu.

Theo nhà sản xuất Koengisegg, Agera RS Gryphon “sẽ được giao cho chủ sở hữu với đa số thủ tục hợp thức để có thể lưu thông trên trục đường phố Mỹ”. Hiện chưa rõ ông trùm đất đai đã phải chi bao lăm triệu USD để mua chiếc siêu xe có 1 không hay này.

Ngoài Koengisegg Agera RS Gryphon mới mua, ông Khoshbin còn sở hữu 1 sộ sưu tập siêu xe đáng nể, bao gồm Pagani Huayra Hermes, McLaren P1 bọc sợi carbon đổi màu độc nhất vô nhị trên toàn cầu, Lamborghini Aventador Miura Hommage, Bugatti Veyron Linea Vincero d’Oro, Saleen S7 Twin Turbo, Mercedes-Benz SLR McLaren 722 hay Mercedes-Benz SLR McLaren Roadster.