Kia K2 Cross – Xe crossover cỡ nhỏ và giá “mềm” hoàn toàn mới

Kia K2 là dòng xe cỡ nhỏ dành riêng cho thị phần Trung Quốc đã lần ban sơ ra mắt vào năm 2011. Trên thực tại, Kia K2 chính là phiên bản dành riêng cho thị phần Trung Quốc của mẫu xe Rio thân thuộc.

Tính đến nay, dòng Kia K2 mới chỉ có 2 kiểu dáng là hatchback và sedan. Có vẻ như đơn vị Kia sẽ không ngừng ở đó mà bổ sung thêm phiên bản crossover hoàn toàn mới cho dòng K2. Hình ảnh của chiếc Kia K2 Cross “lạ hoắc” tại Trung Quốc đã cho thấy điều này.

Trung Quốc nói riêng và toàn toàn cầu đại quát hiện rất chuộng xe crossover cũng như SUV. Do đó, chẳng có gì lạ khi đơn vị Kia quy định chế tác phiên bản crossover của dòng K2.

Hiện chưa có nhiều tin tức liên đới đến Kia K2 Cross. Có vẻ như xe cũng được vững mạnh dựa trên hạ tầng gầm bệ chung với Kia K2 phiên bản hatchback và sedan. Tuy nhiên, kích thước của Kia K2 Cross có vẻ nhỉnh hơn so với 2 phiên bản còn lại.

So với 2 phiên bản hatchback và sedan, Kia K2 Cross sở hữu 1 số nét riêng về kiểu dáng. Nói cách tương đốic, Kia K2 Cross không chỉ thuần tuý là xe hatchback độ lên thành crossover như nhiều người sẽ nhầm tưởng.

Kia K2 Cross - Xe crossover cỡ nhỏ và giá mềm hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Kia K2 Cross nhìn từ phía trước

Kia K2 Cross - Xe crossover cỡ nhỏ và giá mềm hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Kia K2 Sedan

Qua những hình ảnh ban sơ, có thể thấy Kia K2 Cross sở hữu phần đầu xe với cản va trước và lưới tản nhiệt dị biệt so với phiên bản sedan. Ngoài ra, Kia K2 Cross còn có tấm ốp gầm màu bạc bên dưới cản va trước.

Trong khi đó, cụm đèn pha của Kia K2 Cross tương đối giống với với phiên bản sedan. Đằng sau Kia K2 Cross cũng xuất hiện cụm đèn hậu nối liền với nhau, chạy ngang qua cửa cốp sau như phiên bản sedan.

Kia K2 Cross - Xe crossover cỡ nhỏ và giá mềm hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Kia K2 Cross nhìn từ phía sau

Kia K2 Cross - Xe crossover cỡ nhỏ và giá mềm hoàn toàn mới - Ảnh 4.

Kia K2 Sedan

Chưa hết, Kia K2 Cross có 1 số chi tiết kiểu dáng đặc trưng của dòng crossover như gá chằng đồ trên nóc, tấm ốp gầm đằng sau, tích hợp 2 ống pô, chắn bùn và cản va trước/sau màu đen.

Hiện chưa rõ Kia K2 Cross được thiết bị động cơ nào. Dự đoán, xe sẽ tiêu dùng động cơ chung với Kia K2 phiên bản sedan. Đầu tiên là động cơ xăng 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 100 sức ngựa. Thứ hai là động cơ 1,6 lít với công suất tối đa 123 sức ngựa.

Dự kiến, K2 Cross sẽ do liên doanh Dongfeng-Yueda-Kia cung cấp. Giá bán của xe có thể khởi điểm từ 90.000 Nhân dân tệ, tương đương 298 triệu Đồng.