KIA Hà Đông đóng cửa, có dấu hiệu lừa đảo

Qua đề đạt từ 1 số mọi người trên mạng xã hội về vấn đề đại lý KIA Hà Đông có hành vi cướp đoạt của nả tư nhân phê duyệt việc giao kèo giao kèo bán xe và thu đa số tiền tài mọi người nhưng sau hơn nửa năm vẫn không bàn giao xe và không hoàn trả lại tiền cho khách, lực lượng phóng viên đã có mặt tại đại lý KIA Hà Đông tại liên hệ nhóm 9, xã Phú Lãm , Hà Đông , Thủ Đô Hà Nội để mua gặp đại diện của đại lý này. Thế nhưng KIA Hà Đông đã đóng cửa và chẳng phải có xe trưng bày cũng như chơi có bóng vía của viên chức làm cho việc.

KIA Hà Đông đóng cửa, có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Cửa đóng then cài là trạng thái của đại lý KIA Hà Đông vào sáng ngày 4/7/2017.

Qua hỏi han 1 số người dân xung vòng vo đại lý KIA Hà Đông thì đại lý này đóng cửa đã 1 thời kì – trước cả khi các mọi người đến chăng băng rôn, biểu ngữ. Thông qua số smartphone được cho là của ông Trương Công Huấn – giám đốc đại lý KIA Hà Đông – chúng tôi cũng chẳng thể giao thông được.

Ở 1 tình hình khác, theo tin tức chính thức từ Công ty Ô tô Trường Hải Thaco thì nhóm chức cổ phần tập đoàn Hoàng Gia (hay gọi tắt là nhóm chức Hoàng Gia) do ông Trương Công Huấn đứng tên đã ký giao kèo làm cho đại lý với Công ty TNHH MTV Phân phối Ô tô Chu Lai Trường Hải (1 nhóm chức thành viên của Công ty CP ô tô Trường Hải, gọi tắt là Công ty PC) với nội dung chính là: Công ty Hoàng Gia là đại lý cung ứng xe ô tô du hý nhãn hiêu KIA lợi quyền và sứ mệnh các bên được quy định chi tiết tại Bộ giao kèo Đại lý.

KIA Hà Đông đóng cửa, có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 2.

Đại lý KIA Hà Đông không 1 bóng viên chức và xe trưng bày.

Trong thời kỳ làm cho đại lý cho Công ty PC, diễn ra từ ngày 14/06/2016, nhóm chức Hoàng Gia liên tục lợi dụng chính sách buôn bán xe du hý của nhóm chức PC để lập đơn hàng bắt buộc Công ty PC cung cấp số lượng lớn các loại xe ô tô du hý cho Công ty Hoàng Gia.

Tính tới ngày 21/01/2017 Công ty PC đã giao cho Công ty Hoàng Gia 29 xe để chuyên dụng cho cho việc trưng bày và buôn bán của Công ty Hoàng Gia. Tuy nhiên Công ty Hoàng Gia vẫn chưa hoàn thành sứ mệnh trả tiền cho Công ty PC theo đúng thời kì quy định của Hợp đồng Đại lý hai bên đã ký.

Trên ý thức nhã ý, đại diện Công ty PC đã làm cho việc với Ông Huấn về việc thu hồi 29 xe trên nhưng Ông Huấn đã không đáp ứng nhã ý của Công ty PC mà tiêu sử dụng các xe này thế chấp để vay tiền, sai với những đảm bảo của Hợp đồng Đại lý đã ký với Công ty PC. Sự việc này cũng đã được ông Huấn công nhận vào biên bản trong cuộc họp xử lý các tồn đọng giữa Công ty PC và Công ty Hoàng Gia. Do đó ngày 23/01/2017 Công ty PC đã tiến hành rà soát thực tiễn tại phòng trưng bày xe của Công ty Hoàng Gia (Kia Hà Đông), Tuy nhiên, tại đây chỉ còn lại 3 xe trong phòng trưng bày.

Hiện tại, Công ty Hoàng Gia đang nợ Công ty PC hơn 21 tỷ VNĐ. Đó là chưa nhắc đến việc nhóm chức Hoàng Gia trong thời kì qua tiêu sử dụng danh nghĩa là Đại lý Kia Hà Đông của Công ty PC thực hành hoạt động buôn bán bán hàng và doanh nghiệp nhà cung cấp sửa sang không đúng theo quy định của nhóm chức PC làm cho tác động không nhỏ tới luôn luôn có chữ tín của Công ty PC cũng như thương hiệu xe KIA tại Việt Nam

Qua nhiều lần nhã ý muốn làm cho việc cùng nhóm chức Công ty Hoàng Gia để khắc phục sự việc nhưng không thành do sự bất liên minh của Công ty Hoàng Gia, tiêu chí vào các vi phạm của Công ty Hoàng Gia đối với của nả của Công ty PC ngày 24/01/2017 Công ty PC buộc phải gửi công văn đến các cơ quan luật pháp.

KIA Hà Đông đóng cửa, có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 3.

Công ty Hoàng Gia – chủ quản của đại lý KIA Hà Đông – có ký hiệu lường đảo..

Về vấn đề đại lý KIA Hà Đông do ông Trương Công Huấn sử dụng nhân cách phápnhân của nhóm chức Hoàng Gia ký giao kèo bán xe cho 1 số mọi ngườinhưng không giao xe cho khách. Ông Bùi Kim Kha – TGĐ Công tyPC – cho biết: “Trước hết, Chúng tôi xinrất lấy làm cho nhớ tiếc vì các quấy rầy đã xảy ra cho Quý mọi người. Hiện nay,Côngty TNHH MTV PP Ô tô Du lịch Chu Lai Trường Hải (“Công ty PC”) là đơnvị cung ứng các dòng xe du hý KIA tại thị phần Việt Nam. Để thựchiệnhoạt động cung ứng này, Công ty PC giao kèo Hợp đồng đại lý với các Côngty nhậnlàm cho Đại lý bán ô tô; nên mối quan hệ giữa Công ty PC và Công ty HoàngGia (Đại lý Kia Hà Đông) là quan hệ đại lý giữa hai pháp nhân độc lập.Hiệnnay đại lý này cũng chưa thực hành sứ mệnh của bên mua hàng cho Côngty PC; thành ra, chúng tôi cũng đang thực hành các giấy má đểbắt buộc các cơ quan có thẩm quyền đề nghị Công ty Hoàng Gia thanhtoán các khoản nợ tồn đọng này cho Công ty PC.

Về sự việc Quý mọi người đang có những nảy sinh tố giác liên đới việc mua bán xe KIA với đại lý KIA Hà Đông, ( Công ty Hoàng Gia ) chúng tôi sẽ tiếp diễn bắt buộc Công ty Hoàng Gia có bổn phận khắc phục; đồng thời chúng tôi rất mong Quý mọi người cùng hài hòa với các cơ quan chức năng khắc phục theo quy định luật pháp.

Chúng tôi sẽ tiếp diễn tin tức thêm về vụ việc tới độc giả.