Không phải Audi, đây mới là hãng ô tô bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh nhất thế giới

Theo tin báo Autocar, trong năm tài khóa kéo dài từ tháng 4/2015 – 4/2016, nhà sản xuất Subaru đã bán được tổng cộng 965.892 chiếc xe dẫn động 4 bánh cho anh chị em toàn cầu. Con số này chiếm 15,2% trong tổng số những chiếc xe dẫn động 4 bánh bán ra trên toàn toàn cầu.

Với thành tích kể trên, Subaru đã vượt qua Audi để trở thành nhà sản xuất ô tô bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh nhất toàn cầu. Trong khi đó, Audi bán được tổng cộng 720.510 chiếc xe dẫn động 4 bánh cho anh chị em toàn cầu và đứng thứ 2. So với Subaru, Audi bán được ít hơn 245.382 chiếc xe dẫn động 4 bánh.

Chưa hết, trong top 5 nhà sản xuất ô tô bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh nhất toàn cầu, có cả Jaguar Land Rover. Trong năm tài khóa kể trên, Jaguar Land Rover đã bán được 485.797 chiếc xe dẫn động 4 bánh, đứng thứ 5 toàn cầu.

Trước đây được biết đến dưới cái tên Fuji Heavy Industries, Subaru không chỉ cung cấp riêng ô tô. Tuy nhiên, 94% kế quả buôn bán của Subaru đến từ chi nhánh cung cấp ô tô. Con số tương ứng của chi nhánh hàng không là 4,7%.

Hiện Mỹ là thị phần cần phải có nhất của nhà sản xuất Subaru, chiếm 60% tổng kế quả buôn bán. Trong năm 2016, Subaru đã bán 615.000 chiếc xe cho anh chị em Mỹ.

Không phải Audi, đây mới là hãng ô tô bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh nhất thế giới - Ảnh 1.

Subaru 360

Trong khi đó, tại thị phần quê nhà Nhật Bản, Subaru được biết đến nhiều hơn nhờ những chiếc xe kei car. Mẫu xe kei car sớm nhất của Subaru tại Nhật Bản có tên 360.

Không phải Audi, đây mới là hãng ô tô bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh nhất thế giới - Ảnh 2.

Subaru Leone

Mẫu xe dẫn động 4 bánh sớm nhất của Subaru ở Nhật Bản là Leone mang kiểu dáng station wagon. Về sau, Subaru Leone đã trở thành mẫu xe dẫn động 4 bánh bán chạy nhất toàn cầu. Ngoài ra, Leone còn trở thành nền móng cho những mẫu xe Subaru nức danh như Legacy.

Trái với Mỹ, diễn biến buôn bán của Subaru tại châu Âu lại không mấy khả quan. Từ đầu năm 2017 đến nay, nhà sản xuất Subaru chỉ bán được khoảng 50.000 chiếc xe cho anh chị em châu Âu, không bằng 1 tháng ở Mỹ.

Thành công của Subaru có nhẽ bắt nguồn từ chính sách ứng dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì căn cứ cho rất nhiều các mẫu xe của mình. Có đến 99,3% những chiếc xe Subaru được vật dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì căn cứ. Dù được vật dụng hệ dẫn động 4 bánh căn cứ, các mẫu xe của Subaru vẫn có chi phí hợp túi tiền.

Bên cạnh đó, xe Subaru cũng không khiến anh chị em phải băn khoăn nhiều khi chọn lọc động cơ. Các mẫu xe Subaru thường dùng động cơ Boxer 4 xy-lanh hoặc V6. Chưa hết, 8 mẫu xe Subaru hiện đều được vững mạnh dựa trên cấu trúc basic giống nhau.

Theo tin báo Autocar, nhà sản xuất Subaru sẽ chế tác 1 mẫu crossover chạy điện mới có kích thước tương đương Forester vào năm 2021. Subaru khiến tương tự để đáp ứng bắt buộc các nhà sản xuất ô tô phải cung cấp ít ra 1 mẫu tàu điện của 1 số bang tại Mỹ như California.