Không đấu giá, GĐ sở Y tế Bạc Liêu vẫn mua được Land Cruiser với giá 52 triệu đồng

Ngày 19.7, báo Lao Động cho hay, thầy thuốc Nguyễn Minh Tùng, người phát ngôn Sở Y tế Bạc Liêu đã chính thức nguồn tin về vụ giám đốc sở này đi xe Toyota Land Cruiser. Theo báo Tiền Phong, chiếc xe này được ông Nam mua lại của lái xe Sở Y tế Bạc Liêu là ông Trịnh Quốc Thắng sau khi ông Thắng tham dự đấu giá xe và trúng giá.

Ông Tùng cho hay, giá khởi điểm của chiếc xe khi đem ra đấu giá là 50 triệu đồng, qua 3 lần đấu giá thì ông Trịnh Quốc Thắng trả 52 triệu đồng và trúng giá. “Do chiếc xe quá cũ, lại hao xăng, sửa sang tốn kém nên không có nhiều người tham dự đấu giá”, ông Tùng kể với báo Dân Trí. Tuy nhiên, sau đó, ông Nam đã mua lại xe trên bằng với số tiền ông Thắng bỏ ra để được trúng đấu giá.

Theo vị Phó giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, do chiếc xe quá cũ nên sau khi mua về, ông Nam phải bỏ tiền sửa sang đến gần 200 triệu đồng. “Thủ tục, quy trình đấu giá chiếc xe Land Cruiser này đều được các Sở, ngành nghề thực hành đúng quy định của luật pháp”, ông Tùng khẳng định với Dân trí.

Được biết, nguồn cội xe Toyota Land Cruiser đem ra đấu giá được nhận giúp đỡ từ doanh nghiệp SIDA từ năm 1998. Ông Tùng cho biết, thời điểm đó Bạc Liêu nhận về theo giá khai của thương chính là 900 triệu đồng chứ không phải 2 tỉ như 1 số nguồn tin phao đồn trước đó.

Chạy 1 thời kì, xe rất hao xăng (25 lít/100 km) doanh nghiệp không có tiền đổ xăng nên từ năm 2013, chiếc xe này không còn lưu hành. Ngày 19.11.2015, Sở Tài chính có tờ trình xin thanh lý và đã được UBND tỉnh đồng ý.

Theo tính toán của Sở Tài chính, trị giá còn lại của của nả 0 đồng. Tuy nhiên, để đúng giấy má chủa quản, thanh lý của nả công, Trung tâm Y tế đề phòng, Sở Y tế thuê doanh nghiệp thẩm định giá và cho tiến hành bán đấu giá công khai chiếc xe với giá 50 triệu đồng.