Khám phá xe cứu hoả “lưỡng cư” của Nhật Bản vừa trao tặng Hà Nội

Cách đây ít ngày, Nhật Bản đã trao tặng 1 chiếc xe cứu hoả “lưỡng thê” có kỹ năng kỹ sảo vừa đi trên bộ, vừa đi dưới nước cho thành thị Hà Nội và mẫu xe này có tên gọi là Argo 8×8 – XTI. Thế nhưng không phải bất kỳ ai cũng biết được các tính năng hữu dụng của mẫu xe này.

Khám phá xe cứu hoả lưỡng cư của Nhật Bản vừa trao tặng Hà Nội - Ảnh 1.

Hình mẫu nguyên bản của xe cứu hoả “lưỡng thê” Argo 8×8 – XTI.

Trước tiên, cần phải nhắc rằng Argo 8×8 – XTI là 1 chiếc xe thuộc dòng xe “đa địa hình” hay còn gọi là ATV (All Terran Vehicle) và được phân phối bởi đơn vị Ontario Drive & Gear Limited tại Canada. Điểm đặc thù nhất của Argo 8×8 – XTI chính là ở kỹ năng kỹ sảo vận hành phổ biến trên mọi loại địa dường như đồng bằng, các con phố xấu, bùn lầy và nói cả là dưới nước.

Khám phá xe cứu hoả lưỡng cư của Nhật Bản vừa trao tặng Hà Nội - Ảnh 2.

Tay lái điều khiển Argo 8×8 – XTI được bề ngoài như của xe máy.

Để cam kết kỹ năng kỹ sảo vận hành phổ biến tương tự Argo 8×8 – XTI được bề ngoài đặc thù với phần thân xe có dạn giống như 1 chiếc thuyền với phần gầm xe được làm cho kín hoàn toàn để không bị ngấm nước, bùn, đất cát. Bên cạnh đó, xe còn được đồ vật bộ máy 8 bánh xe với các các con phố vân lớn và có bề ngoài thành từng viền máng vừa cho phép xe tăng độ bám trong điều kiện các con phố bùn lầy, các con phố trót lọt trượt vừa đóng vai trò như những mái chèo gạt nước khi xe chuyển dịch trên mặt nước.

Khám phá xe cứu hoả lưỡng cư của Nhật Bản vừa trao tặng Hà Nội - Ảnh 3.

Bánh xe của Argo 8×8 – XTI có kỹ năng kỹ sảo lắp thêm xích để hoạt động hiệu quả hơn trên các con phố tuyết.

Ngoài ra, giả thử không thể bỏ lỡ thì Argo 8×8 – XTI còn có thể được đồ vật thêm cả bánh xích để hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện các con phố tuyết. Xe “lưỡng cu”Argo 8×8 – XTI còn được đồ vật bộ máy dẫn động 8 bánh bán thời kì cho phép chiếc xe linh hoạt trong nhiều cảnh huống vận hành.

Sức mạnh của Argo 8×8 – XTI được cung cấp bởi khối động cơ V-Twin Kohler đồ vật phun xăng điện tử có dung tích 748cc và công suất tối đa 31 sức ngựa. Với khối độg cơ này, Argo 8×8 – XTI có sức kéo tới 680 kg khi chuyển dịch trên lục địa và 454 kg khi chuyển dịch trên mặt nước. Ngoài ra xe cũng có thể đạt tốc độ tối đa 27 km/h khi đi trên mặt đất và tốc độ tối đa 5 km/h khi chuyển dịch trên mặt nước.

Khám phá xe cứu hoả lưỡng cư của Nhật Bản vừa trao tặng Hà Nội - Ảnh 4.

Chiếc Argo 8×8 – XTI vừa được Nhật Bản trao tặng thành thị Hà Nội.

Với sự linh hoạt trong vận hành, phổ biến khi tác chiến, mẫu xe Argo 8×8 – XTI đã được các kỹ sư Nhật Bản dùng để làm cho xe cứu hoả lưỡng thê. Bằng việc đồ vật thêm các trang thiết bị chuyên dụng cho việc chữa cháy như bơm nước, vòi phun cao thế, tời kéo,…. Argo 8×8 – XTI đã trở thành 1 mẫu xe cứu hoả cơ động nhờ bề ngoài gọn nhẹ, hoạt động được trên nhiều loại địa hình và không được xem nhẹ hơn cả chính là thích hợp với đặc trưng các con phố xá tại Việt Nam.

Được biết, trong thời kì tới Nhật Bản sẽ tiếp diễn tặng thêm 2 chiếc xe Argo 8×8 – XTI cho các địa phương như Hải Phòng và Quảng Ninh.