Khám phá Terrex-3, xe chở lính “made in Singapore”

Theo nhận xét của nhiều chuyên gia quân sự thì chiếc xe quân sự chuyên dụng để chở lính Terrex-3 của tổ chức Singapore Technologies Kinetics lại có kỹ năng kỹ sảo thực chiến ngang ngửa 1 chiếc xe bọc thép quyết đấu khi được đồ vật 1 tháp pháo chính cỡ 30mm và có kỹ năng kỹ sảo lắp thêm súng máy 7,62mm hoặc cả bộ máy hoả tiễn chống tăng. Chính nhờ lượng vũ khí có thể đồ vật thêm này mà Terrex-3 ngoài việc chở quân còn có thể tham dự quyết đấu trực tiếp ngay trên chiến trận.

Khám phá Terrex-3, xe chở lính made in Singapore - Ảnh 1.

Toàn cảnh Terrex-3 của Singapore.

Cần phải hiểu rõ rằng, Terrex-3 là phiên bản nâng cấp của chiếc xe chở quân chuyên dụng Terrex-2 với nhiều đổi thay để tăng kỹ năng kỹ sảo phòng vệ cũng như quyết đấu. Chính do vậy, trọng lượng của Terrex-3 tăng thêm 10 tấn và mẫu xe này mất đi sự gọn ghẽ, linh hoạt vốn có của người anh em Terrex-2 nhưng bù lại ở kỹ năng kỹ sảo quyết đấu được tăng tiến hơn và lớp giáp an toàn hơn. Terrex-3 vẫn giữ nguyên kiểu dáng V-shape kép tương tự người anh em Terrex-2 nên Terrex-3 vẫn có kỹ năng kỹ sảo chống lại được các loại mìn nổ ngay bên dưới gầm xe.

Khám phá Terrex-3, xe chở lính made in Singapore - Ảnh 2.

Terrex-3 là 1 chiếc xe chở quân chuyên dụng nhưng lại có kỹ năng kỹ sảo tác chiến như 1 chiếc xe quyết đấu.

Cũng giống như những mẫu xe chở quân chuyên dụng khác, để điều khiển Terrex-3 cần có sự cộng tác của ba hàng ngũ gồm tài xế, hậu vệ và chỉ huy. Bên cạnh đó, Terrex-3 còn có thể chở thêm 10 lính bộ binh với phần lớn quân trang ở phía sau. Với kích thước DxRxC tương ứng là 8 x 3,6 x 2,8 mét cùng trọng lượng tới 35 tấn, Terrex-3 được đồ vật bộ máy dẫn động 8 bánh 8×8 cùng khối động cơ dầu mang mã hiệu C9.3 với công suất 600 sức ngựa của đơn vị xe chuyên cung ứng xe siêu trường siêu trọng Caterpilla. Kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp, mẫu xe này có thể đạt tốc độ tối đa 90km/h và dịch chuyển liên tục trên quãng tuyến đường khoảng 600km.

Khám phá Terrex-3, xe chở lính made in Singapore - Ảnh 3.

Terrex-3 có kỹ năng kỹ sảo đạt tốc độ tối đa 90km/h.

Để cam đoan kỹ năng kỹ sảo tác chiến thực địa, Terrex-3 còn được đồ vật lốp gai dạng Run-flat cho phép xe có thể vận hành trên nhiều loại địa hình khó và còn có thể tiếp diễn dịch chuyển ngay cả trong trường hợp các lốp xe bị hư hại hoàn toàn.

Khám phá Terrex-3, xe chở lính made in Singapore - Ảnh 4.

Khoang trở lính phía sau của Terrex-3.

Bên cạnh đó, Terrex-3 còn được đồ vật bộ máy cảm biến đương đại với kỹ năng kỹ sảo quan sát 360 độ xung vòng vo xe cùng bộ máy định vị vệ tính. Công nghệ màn hình cảm ứng cũng đã được đưa vào bộ máy điều khiển của xe để dễ dàng hơn.