Khách mua Rolls-Royce đang được trẻ hoá

Nhắc đến chủ sở hữu của những chiếc xe siêu sang như Rolls-Royce, nhiều người sẽ tức tốc đến những người nhà giàu, quyền lực và cố nhiên thường sẽ cao tuổi bởi chỉ có những người tương tự thì mới tập hợp đủ các buộc phải như kỹ năng kỹ sảo nguồn vốn, độ hiểu biết, trải nghiệm sống và say mê để chi ra cả triệu USD cho 1 chiếc xe Rolls-Royce.

Khách mua Rolls-Royce đang được trẻ hoá - Ảnh 1.

Ông Torsten Müller-Ötvös – CEO của Rolls-Royce.

Thế nhưng, điều này chỉ đúng với trước đây, CEO của Rolls-Royce – ông Torsten Müller-Ötvös – đã san sớt rằng tuổi tác làng nhàng của chủ sở hữu Rolls-Royce hiện giờ đã trẻ hơn rất nhiều so với số liệu thống kê trước đây. Cụ thể là, tuổi đời làng nhàng khi sở hữu Rolls-Royce của các quý vị đã giảm từ 56 tuổi (thống kê năm 2009) xuống còn 42 tuổi (thống kế trong năm 2016). Ngay cả đối thủ trong phân khúc xe siêu sang của Rolls-Royce là Bentley cũng có tuổi đời làng nhàng là 56,2 tuổi (thống kê năm 2014).

Khách mua Rolls-Royce đang được trẻ hoá - Ảnh 2.

Một chiếc Rolls-Royce Wraith tại Việt Nam do 1 doanh nhân trẻ sở hữu.

Cũng có thể trông thấy sự đổi thay về lứa tuổi quý vị sở hữu Rolls-Royce ngay cả khi quan sát thị phần Việt Nam. Trong suốt thời kì qua đã liên tục có những cái tên như Phan Thành, Cường Đô La, hoa hậu Bản sắc Việt Thu Ngân… sở hữu những chiếc xe Rolls-Royce dù tuổi đời còn rất trẻ.

Như vậy có thể tiện lợi trông thấy sự trẻ hoá của 1 phòng ban lớn quý vị của Rolls-Royce trong suốt thời kì qua. Lý giải cho điều này, ông Torsten Müller-Ötvös cho biết 1 phần là từ chuỗi mặt hàng của Rolls-Royce đã được mở mang liên tục trong suốt thời kì qua với những mẫu xe siêu sang hướng đến cả những người trẻ tuổi, thích cảm giác lái, thích kiểu dáng đẳng cấp nhưng mạnh mẽ,… Điển hình nhất chính là những cái tên như Rolls-Royce Wraith, Rolls-Royce Dawn.

Khách mua Rolls-Royce đang được trẻ hoá - Ảnh 3.

Rolls-Royce Wraith – quà cưới của hoa hậu Bản sắc Việt Trần Thu Ngân.

Bên cạnh đó, vị CEO đầy kinh nghiệm của Rolls-Royce còn cho rằng các quý vị trẻ của Rolls-Royce đang tăng lên cho thấy sự thành công về mặt nguồn vốn, sự nghiệp và cả cuộc sống của họ cũng đang đến rất sớm. Chính sự thành công này giúp họ có thêm kỹ năng kỹ sảo, thời kì và say mê để tìm hiểu cũng như sở hữu 1 chiếc xe Rolls-Royce. Ông Torsten Müller-Ötvös cũng cho biết đây là 1 dấu hiệu đáng mừng.

Lược dịch theo Bloomberg