Kẹt xe gần 10 km trên quốc lộ ở miền Tây

Rạng sáng 12/3, nhiều người đổ xô về quận Giá Rai (Bạc Liêu) để viếng nhà thờ Tắc Sậy. Khoảng 500 ôtô nhích từng chút 1 từ vòng xoay các con phố hạn chế chợ Hộ Phòng đến nhà thờ để sắm chỗ xuống khách và đậu kín các bãi đất trống từ xã Hộ Phòng đến ấp 2, xã Tân Phong.

Kẹt xe gần 10 km trên quốc lộ ở miền Tây - Ảnh 1.

Cảnh sát phân luồng liên lạc gianh giới kẹt xe trước nhà thờ Tắc Sậy ở Bạc Liêu. Ảnh: Thanh Châu.

Anh Nguyễn Thanh Toàn, lái xe khách tuyến Cần Thơ – Cà Mau cho biết anh đến chợ Hộ Phòng lúc 6h15. Do kẹt xe hiểm nguy nên 7h10, anh mới ra khỏi gianh giới ùn ứ từ Hộ Phòng đến cầu Cây Gừa (khoảng 4 km).

Theo Công an quận Giá Rai, từ tháng 11/2016 đến nay, hai ngày cuối tuần thường xuyên kẹt xe ở đoạn qua nhà thờ Tắc Sậy. Hàng chục cảnh sát trực suốt ngày để phân luồng liên lạc, chỉ dẫn các lái xe chạy đúng phần các con phố để hạn chế va quẹt nhau.

“Chúng tôi cắt cử khoảng 15 cảnh sát thứ tự và liên lạc đến gianh giới nhà thờ Tắc Sậy để phân luồng, không cho ôtô vượt sai quy định gây va quẹt và kẹt xe. Những xe đậu trong bãi mỗi lần ra các con phố hoặc quay đầu là kẹt xe nên cảnh sát phải chỉ dẫn họ dành đầu tiên xe đang lưu thông ngoài các con phố chính”, 1 lãnh đạo Công an quận Giá Rai đề cập.

Kẹt xe gần 10 km trên quốc lộ ở miền Tây - Ảnh 2.

Nhiều người viếng nhà thờ Tắc Sậy vào dịp cuối tuần. Ảnh: Thanh Châu.

Tại quận Hòa Bình (Bạc Liêu), sáng 12/3, hàng trăm ôtô cũng bị ùn ứ kéo dài khoảng 6 km từ phố Hòa Bình đến gần cầu Số 2 của xã Vĩnh Mỹ B. Nguyên nhân kẹt xe tại địa phương này vì hàng ngàn khách từ khắp nơi đổ về 1 ngôi chùa lớn ở gần chợ Hòa Bình để làm lễ.

Anh Trần Thiện Mỹ (ngụ TP Cà Mau) cho biết, để vượt qua 10 km kẹt xe ở quận Hòa Bình và quận Giá Rai, anh đã mất đến 90 phút. “Hẹn với khách ở Sóc Trăng lúc 8h nên 5h tôi lên các con phố từ Cà Mau. Bị kẹt kéo dài ở Bạc Liêu và cục bộ tại chùa Chén Kiểu ở quận Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) nên 9h30 mới đến điểm hẹn”, anh Mỹ san sớt.

Kẹt xe gần 10 km trên quốc lộ ở miền Tây - Ảnh 3.

Nhà thờ Tắc Sậy nằm cạnh quốc lộ 1A ở Bạc Liêu. Ảnh: Google Maps.