Jaguar F-Pace mới ra mắt Việt Nam được bình chọn là “Xe của năm 2017”

Trong triển lãm New York 2017 hiện đang diễn ra tại Mỹ, danh sách những hàng hóa đoạt mệnh danh “Xe của năm 2017” đã được ban bố. Theo đó, hàng hóa giành mệnh danh không thể lãng quên nhất “Xe của năm 2017” chính là SUV hạng sang Jaguar F-Pace.

Để đạt được mệnh danh này, Jaguar F-Pace đã vượt qua ứng cử viên “nặng ký” khác là Audi Q5 và Volkswagen Tiguan. Đồng thời, Jaguar F-Pace cũng là mẫu SUV nhanh nhất trên toàn cầu giành mệnh danh “Xe của năm” từ trước đến nay.

F-Pace là mẫu SUV nhanh nhất của chúng tôi nhưng vẫn có những điểm đặc trưng cho nhãn hàng Jaguar. Việc F-Pace giành mệnh danh ‘Xe của năm 2017’ đã cho thấy quy chế đưa tiếng nói kiểu dáng độc đáo và có bảo đảm của Jaguar vào 1 phân khúc thị phần mới là hoàn toàn đúng đắn“, ông Ian Callum, giám đốc kiểu dáng của Jaguar, khẳng định.

Jaguar F-Pace mới ra mắt Việt Nam được bình chọn là Xe của năm 2017 - Ảnh 1.

Jaguar F-Pace trong sự kiện ra mắt Việt Nam.

Không chỉ giành mệnh danh không thể lãng quên nhất, Jaguar F-Pace còn là chủ sở hữu của giải phụ “Xe có kiểu dáng đẹp nhất năm 2017”. 2 ứng cử viên khác cho mệnh danh phụ này là Mercedes-Benz S-Class Cabriolet và Toyota C-HR.

Trong khi đó, mệnh danh phụ “Xe sang của năm 2017” thuộc về mẫu sedan hạng sang cỡ trung Mercedes-Benz E-Class 2017. Thành viên của gia đình Mercedes-Benz đã đánh bại 2 ứng cử viên khác là BMW 5-Series và Volvo S90/V90.

Tiếp đến là mệnh danh phụ “Xe thể thao của năm 2017” dành cho Porsche 718 Boxster/Cayman. Hai mẫu siêu xe McLaren 570S và Audi R8 Spyder đã “trắng tay” trong hạng mục này.

Cuối cùng là Toyota Prius Prime giành mệnh danh phụ “Xe xanh của năm 2017. Đây là những kết quả do hội đồng giám khảo gồm 75 nhà báo ô tô đến từ khắp nơi trên toàn cầu bình chọn.

Mẫu SUV hạng sang Jaguar F-Pace đã chính thức ra mắt thị phần Việt Nam vào hồi giữa tháng 3 năm nay với 4 bản đồ vật khác nhau là 2.0 Pure, 3.0 Prestige, 3.0 R Sport và 3.0 Portfolio. Hiện giá tiền của 4 bản đồ vật này tại Việt Nam chưa được ban bố. Theo 1 số nguồn tin, Jaguar F-Pace 3.0 Portfolio đắt tiền nhất sẽ có giá khoảng 4 tỷ Đồng.

Jaguar F-Pace mới ra mắt Việt Nam được bình chọn là Xe của năm 2017 - Ảnh 2.

Tại thị phần Việt Nam, Jaguar F-Pace có 2 tùy chọn động cơ xăng khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2.0 lít, có công suất tối đa 240 sức ngựa. Thứ hai là động cơ xăng V6, siêu nạp, dung tích 3.0 lít với công suất tối đa 340 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 450 Nm.

Các động cơ này sẽ liên kết với hộp số sàn và tự động cùng hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh toàn thời kì. Trong đó, động cơ xăng 3.0 lít cho phép Jaguar F-Pace tăng tốc từ 0-96 km/h trong 5,4 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa dừng điện tử ở 250 km/h.

Tại Việt Nam, Jaguar F-Pace là đối thủ của Audi Q5, BMW X3 và Porsche Macan.