Hyundai Sonata nâng cấp lộ thiết kế thể thao hơn, Toyota Camry hãy dè chừng!

Đã 3 năm diễn ra từ khi Hyundai Sonata thế hệ thứ 7 ra mắt thị phần. Vì vậy, sẽ chẳng có gì đột ngột khi đơn vị Hyundai chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp của dòng sedan cỡ trung này. Để hâm nóng bầu không khí, đơn vị Hyundai đã tung ra hình ảnh phác họa ban đầu của Sonata nâng cấp.

Trong hình ảnh do đơn vị Hyundai tung ra, có cả ngoại hình của Sonata phiên bản cũ và hiện nay. Do đó, có thể thuận tiện so sánh sự dị biệt trong ngoại hình của Hyundai Sonata nâng cấp.

Hyundai Sonata nâng cấp lộ thiết kế thể thao hơn, Toyota Camry hãy dè chừng! - Ảnh 1.

Thiết kế đầu xe của Hyundai Sonata nâng cấp

Hình ảnh này cho thấy Hyundai Sonata mới sở hữu ngoại hình hầm hố hơn với đèn pha “lột xác”. Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt “thác nước chảy” đã từng lần ban đầu trình làng trên Hyundai i30 thế hệ mới ra mắt trong triển lãm Paris 2016. Đây là loại lưới tản nhiệt sẽ được tiêu dùng cho hầu hết dòng mặt hàng của đơn vị Hyundai trong ngày mai và Sonata cũng không nằm ngoài thiên hướng này.

Chưa hết, Hyundai Sonata nâng cấp còn được bổ sung hốc gió hai bên cản va cỡ lớn hơn. Hốc gió này tích hợp thêm dải đèn LED định vị ban ngày nằm dọc. Trên nắp capô còn xuất hiện 2 các con phố gân kép hầm hố.

Hyundai Sonata nâng cấp lộ thiết kế thể thao hơn, Toyota Camry hãy dè chừng! - Ảnh 2.

Thiết kế đuôi xe của Hyundai Sonata nâng cấp

Đằng sau Hyundai Sonata nâng cấp cũng có tương đối nhiều điểm mới như cụm đèn hậu thanh mảnh hơn. Đặc biệt, cụm đèn hậu của Hyundai Sonata nâng cấp có ngoại hình hình chữ Y như siêu xe Lamborghini. Trong khi đó, bản đồ gắn biển số của Hyundai Sonata nâng cấp được chuyển xuống cản va sau.

Hyundai Sonata nâng cấp lộ thiết kế thể thao hơn, Toyota Camry hãy dè chừng! - Ảnh 3.

Thiết kế của Hyundai Sonata Sport nâng cấp

Riêng bản Sport của Hyundai Sonata mới sẽ mang ngoại hình tương đốic hẳn phiên bản tiêu chí. Từ lưới tản nhiệt, hốc gió cỡ lớn hơn, bộ khuếch tán sau đến 4 ống xả, toàn bộ đều là đặc điểm nhận dạng của Hyundai Sonata Sport nâng cấp.

Hiện chưa rõ Hyundai Sonata nâng cấp có được đổi thay hệ dẫn động hay không. Dự đoán, Hyundai Sonata mới sẽ được bổ sung hộp số tự động 8 cấp để tăng năng lực vận hành và giảm lượng xăng tiêu thụ.

Ngoài ra, động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít mới lấy từ Hyundai i30 N có thể sẽ được tiêu dùng cho Sonata Sport mới. Động cơ này hẹn tạo ra sức suất tối đa hơn 260 sức ngựa.

Sở dĩ đơn vị Hyundai phải lớn mạnh phiên bản nâng cấp vì nhìn thấy người mua không mấy mặn mà với Sonata hiện đang bán trên thị phần. Trước đây, Sonata từng là mẫu xe bán rất chạy tại thị phần Mỹ, thậm chí giúp đơn vị Hyundai đổi thay hình ảnh trong mắt người tiêu dùng.