Hyundai Kona sắp ra mắt có thể bị lùi lịch sản xuất vì tranh chấp lao động

Theo tiêu chí, vào trung tuần tháng 6 tới, nhà sản xuất Hyundai sẽ chính thức trình làng mẫu crossover cỡ nhỏ Kona tại Hàn Quốc. Sau đó, Hyundai Kona sẽ ra mắt thị phần quốc tế tại triển lãm Frankfurt 2017.

Tuy nhiên, có thể tiêu chí của nhà sản xuất Hyundai sẽ chẳng thể diễn ra trơn như dự định. Thông tin đăng trên tờ The Korea Herald cho biết, lịch phân phối Hyundai Kona có thể bị lùi lại vì vụ tranh chấp cần lao tại nhà máy Ulsan Plant 1 ở Hàn Quốc.

Nguyên nhân của vụ làm reo này bắt nguồn từ việc nhà sản xuất Hyundai quy chế nhập cản va của Kona từ nguồn bên ngoài thay vì tự phân phối. Mục đích của Hyundai là tối ưu hóa hiệu suất phân phối và tăng luôn luôn có chữ tín xe.

Sau khi biết quy chế này, các người lao động tại nhà máy Ulsan Plant 1 đã phản đối làm dây chuyền phân phối bị đình trệ. Hiện vụ tranh chấp cần lao này vẫn đang tiếp diễn được dàn xếp.

Hyundai Kona sắp ra mắt có thể bị lùi lịch sản xuất vì tranh chấp lao động - Ảnh 1.

Hyundai Kona trên đường phố Bồ Đào Nha.

Trong thời kì qua, Hyundai Kona đã liên tục bị bắt gặp trên đường phố Bồ Đào Nha. Được lớn mạnh trên cơ sở vật chất gầm bệ của i20, Hyundai Kona sở hữu mẫu mã tương đối “cơ bắp” và đậm chất SUV. Bên trong, Hyundai Kona được đồ vật màn hình cảm ứng phía trên khe gió điều hòa trọng tâm, bảng đồng hồ dạng analogue truyền thống.

Hiện chưa có nguồn tin về hệ dẫn động của Hyundai Kona. Theo 1 số tin đồn, Hyundai Kona sẽ tiêu dùng động cơ xăng 4 xy-lanh tăng áp, dung tích 1.0 và 1,4 lít. Bên cạnh đó là động cơ diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít. Ngoài ra, nhà sản xuất Hyundai còn lớn mạnh cả phiên bản chạy điện hoàn toàn của Kona.

Các động cơ sẽ đồng hành cùng hộp số sàn 6 cấp và tự động ly hợp kép 7 cấp. Hệ dẫn động cầu trước sẽ là đồ vật tiêu chí của mẫu crossover cỡ nhỏ này. Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì chỉ là đồ vật tùy chọn.

Cách đây không lâu, nhà sản xuất Hyundai Thành Công đã mời cả truyền thông trong nước sang Hàn Quốc để chứng kiến lễ ra mắt Kona. Rất có thể, Hyundai Kona sẽ được đưa về Việt Nam giả như nhận được sự phản hồi hăng hái từ báo giới cũng như anh chị em.

Dự kiến, Hyundai Kona 2018 sẽ được bày bán tại thị phần vào nửa cuối năm nay. Các đối thủ khó khăn của Hyundai Kona 2018 là Toyota C-HR, Honda HR-V, Mazda CX-3 và Nissan Juke.