Hyundai Kona có khả năng về Việt Nam tiếp tục bị “tóm sống”

Cách đây không lâu, chiếc Hyundai Kona xuất hiện trên trục đường phố Bồ Đào Nha đã lọt vào ống kính tay săn ảnh. Vào thời điểm đó, chiếc Hyundai Kona đã được tiêu dùng để quay video lăng xê.

Hyundai Kona có khả năng về Việt Nam tiếp tục bị tóm sống - Ảnh 1.

Hyundai Kona màu xanh cốm xuất hiện trên trục đường phố Bồ Đào Nha.

Đến nay, Hyundai Kona lại tiếp diễn lộ diện trên trục đường phố Bồ Đào Nha. Ngoài chiếc màu đỏ như lần trước, còn xuất hiện thêm Hyundai Kona màu xanh cốm. Trong đó, chiếc Hyundai Kona xanh cốm được dán kín những chi tiết chính trên xe.

Theo chiến lược, vào trung tuần tháng 6 tới, đơn vị Hyundai sẽ chính thức trình làng Kona tại Hàn Quốc. Đặc biệt, Hyundai Thành Công còn mời cả truyền thông trong nước sang Hàn Quốc để chứng kiến lễ ra mắt Kona. Rất có thể, Hyundai Kona sẽ được đưa về Việt Nam ví thử nhận được sự phản hồi hăng hái từ báo giới cũng như anh chị.

Hyundai Kona có khả năng về Việt Nam tiếp tục bị tóm sống - Ảnh 2.

Thiết kế đầu xe của Hyundai Kona

Như đã biết, Kona 2018 được lớn mạnh trên cơ sở vật chất gầm bệ của i20 với lưới tản nhiệt lục giác kiểu “thác nước chảy” Cascading Grille tương tự những mẫu xe mới trong gia đình Hyundai như i30 hay Sonata. Hai bên lưới tản nhiệt là đèn pha dạng LED. Bên trên đèn pha có dải đèn LED định vị ban ngày thanh mảnh. Đây là bề ngoài gợi liên tưởng đến những mẫu xe như Citroen C3 và Nissan Juke.

Ngoài ra, Hyundai Kona 2018 còn đi kèm nắp capô hầm hố với những trục đường dập gân thể thao. Thiết kế này giúp nhấn mạnh thêm thời trang dị biệt và đậm chất SUV của Hyundai Kona 2018.

Hyundai Kona có khả năng về Việt Nam tiếp tục bị tóm sống - Ảnh 3.

Hyundai Kona có kỹ năng sẽ về Việt Nam

Là xe SUV nên Hyundai Kona 2018 sở hữu gầm cao và nẹp nhựa bao quanh các hốc bánh cũng như cản va trước/sau. Thêm vào đó là nóc xe màu đen đối chọi với màu sơn ngoại thất. Trong khi đó, đằng sau xuất hiện cụm đèn hậu dạng LED thanh mảnh, kính chắn gió hơi dốc và tấm ốp gầm đúng chất xe SUV.

Bên trong, Hyundai Kona 2018 được đồ vật màn hình cảm ứng phía trên khe gió điều hòa trọng tâm, bảng đồng hồ dạng analogue truyền thống.

Hiện chưa có tin tức về hệ dẫn động của Hyundai Kona 2018. Theo 1 số tin đồn, Hyundai Kona 2018 sẽ tiêu dùng động cơ xăng 4 xy-lanh tăng áp, dung tích 1.0 và 1,4 lít. Bên cạnh đó là động cơ diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít. Ngoài ra, đơn vị Hyundai còn lớn mạnh cả phiên bản chạy điện hoàn toàn của Kona 2018.

Các động cơ sẽ đồng hành cùng hộp số sàn 6 cấp và tự động ly hợp kép 7 cấp. Hệ dẫn động cầu trước sẽ là đồ vật tiêu chí của mẫu crossover cỡ nhỏ này. Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì chỉ là đồ vật tùy chọn.

Dự kiến, Hyundai Kona 2018 sẽ được bày bán tại thị phần vào nửa cuối năm nay. Các đối thủ khó khăn của Hyundai Kona 2018 là Toyota C-HR, Honda HR-V, Mazda CX-3 và Nissan Juke.