Hyundai Kona 2018 – SUV cỡ B mới, cạnh tranh với Mazda CX-3 và Honda HR-V

Hãng Hyundai đã đột ngột tung ra hình ảnh úp mở trước nhất của mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên Kona. Theo đúng truyền thống của dòng SUV nhà Hyundai, Kona 2018 cũng được đặt tên theo 1 địa danh ở Mỹ.

Hyundai Kona 2018 - SUV cỡ B mới, cạnh tranh với Mazda CX-3 và Honda HR-V - Ảnh 1.

Hình ảnh chính thức trước nhất của Hyundai Kona 2018

Trong trường hợp này, cái tên Kona bắt nguồn từ 1 thị xã của Hawaii. Theo đơn vị Hyundai, việc đặt tên theo thị xã trên hòn đảo Hawaii nhằm phản ảnh hinh ảnh tràn đầy năng lượng và thời trang độc đáo của Kona.

Trước đó, đơn vị Hyundai đã bày bán mẫu SUV cỡ B Creta/ix25 tại 1 số thị phần như Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc. Thế nhưng, Hyundai Kona 2018 sẽ sở hữu ngoại hình dị biệt và quý mến hơn Creta/ix25.

Hãng Hyundai khẳng định, Kona 2018 sẽ “sở hữu thời trang ngoại hình đương đại, phản ảnh thời trang sống của người tiên tiến”. Ngoài ra, đơn vị Hyundai còn gọi Kona 2018 là “mẫu SUV thực thụ”.

Trong thời kì qua, cánh săn ảnh đã từng nhiều lần bắt gặp 1 mẫu SUV cỡ nhỏ “lạ hoắc” của đơn vị Hyundai. Có vẻ như mẫu SUV chạy trên tuyến phố thử này chính là Hyundai Kona 2018.

Hyundai Kona 2018 - SUV cỡ B mới, cạnh tranh với Mazda CX-3 và Honda HR-V - Ảnh 2.

Hyundai Kona 2018 trên tuyến phố thử

Những hình ảnh trên tuyến phố thử cho thấy Hyundai Kona 2018 được vật dụng bộ máy đèn 2 tưng phía trước. Trong đó, đèn xi-nhan và đèn LED định vị ban ngày nằm cao hơn đèn pha chính. Đây là thời trang đã từng được ứng dụng cho 1 số mẫu xe của Citroen, Nissan Juke và Jeep Cherokee. Trong khi đó, hình ảnh úp mở độc nhất vô nhị do đơn vị Hyundai tung ra chỉ cho thấy tầng trên của bộ máy đèn trước.

Chưa hết, Hyundai Kona 2018 còn đi kèm lưới tản nhiệt “thác nước chảy” đã lần trước nhất ra mắt trên i30 thế hệ mới. Bản thân Hyundai Sonata 2018 đã trình làng tại Hàn Quốc cũng được vật dụng lưới tản nhiệt tương tự.

Hyundai Kona 2018 - SUV cỡ B mới, cạnh tranh với Mazda CX-3 và Honda HR-V - Ảnh 3.

Hyundai Kona 2018 nhìn từ bên sườn

Trong khi đó, bên sườn Hyundai Kona 2018 xuất hiện những tuyến phố gân cong hơn Creta. Kính chắn gió sau dốc xuống chứng tỏ đơn vị Hyundai sẽ hi sinh tính thực dụng chủ nghĩa để đổi lấy ngoại hình thời trang cho Kona 2018. Cuối cùng là bộ máy đèn hậu dạng LED và tấm ốp gầm đúng chất xe SUV.

Hyundai Kona 2018 - SUV cỡ B mới, cạnh tranh với Mazda CX-3 và Honda HR-V - Ảnh 4.

Hyundai Kona 2018 được vật dụng đèn hậu LED

Dự đoán, Hyundai Kona 2018 sẽ được lớn mạnh dựa trên hạ tầng gầm bệ chung với Creta/i20. Mẫu SUV cỡ B mới sẽ dùng các loại động cơ xăng và diesel bình thường của đơn vị Hyundai.

Hãng Hyundai cho biết, mẫu SUV cỡ nhỏ Kona 2018 sẽ chỉ được bày bán tại 1 số thị phần khăng khăng đồng thời khó khăn với những đối thủ như Honda HR-V, Mazda CX-3 và Toyota C-HR. Trong dòng mặt hàng mai sau của đơn vị Hyundai, Kona 2018 sẽ được định vị dưới hai đàn anh Tucson và Santa Fe.