Hyundai giảm 39% lợi nhuận trong quý cuối năm 2016

được đăng tại: Tin Tức | 0

Theo báo cáo thu nhập hàng quý của Hyundai, kế quả buôn bán của nhà sản xuất xe Hàn Quốc quý IV phải chăng nhất so với nhiều năm quay lại đây. Thu nhập của nhà sản xuất giảm 39% trong quý IV/2016. Doanh số bán xe tại quê hương Hàn Quốc giảm 6%, khi mà kế quả buôn bán tại Mỹ giảm tới 14%.

Trước đà tụt dốc không phanh, Hyundai Motor Mỹ đã thải hồi Giám đốc điều hành Dave Zuchowski do không đáp ứng được các kế hoạch bán hàng.

Tính chung cả năm, thu nhập ròng rã của Hyundai giảm 12%. Trong khi đó, kế quả buôn bán bán hàng toàn cầu của Hyundai giảm 2,1%, với 4,86 triệu chiếc được bán ra.

Hyundai cho biết cỗi nguồn sụt giảm bởi cuộc bãi công hồi giữa năm 2016 cũng như nền kinh tế tại các thị phần mới nổi đang bị chững lại. Hãng dự báo môi trường buôn bán vẫn tiếp diễn cạnh tranh trong ngày mai vì nền kinh tế toàn cầu vững mạnh chậm chạp và nhiều chính sách buộc ràng thương nghiệp có thể trở thành rào cản.

Hyundai đã vun đắp được danh tiếng của mình ở phân khúc xe nhỏ giá phải chăng. Quyết định đưa vào cung ứng những dòng crossover nhỏ gầm cao bước đầu đem đến thành công cho nhà sản xuất. Mặc dù Hyundai cho biết kế quả buôn bán hàng năm tăng trưởng nhờ phân khúc SUV, Hyundai vẫn còn nhiều khoảng trống trong phân khúc crossover cần phải bổ sung, nếu không muốn lợi thế rơi vào tay đối thủ.

Đến nay, Hyundai vẫn chưa cũng cấp dòng crossover cỡ lớn hay những chiếc subcompact. Hyundai cho biết sẽ mở mang dòng mặt hàng của mình trong ngày mai bằng việc tăng cường các phiên bản SUV, xe sang Genesis và các mẫu xe gần gũi với môi trường.


Đóng bình luận