Hyundai Genesis bị “khai tử” vì không cạnh tranh được với xe BMW và Mercedes-Benz

Nhằm tăng sức khó khăn với hai “ông lớn” BMW và Mercedes-Benz trong phân khúc xe sang, nhà sản xuất Hyundai đã thành lập thương hiệu con Genesis từ năm 2015. Hiện thương hiệu con Genesis của Hyundai đã có mặt tại 1 số thị phần như Hàn Quốc và Mỹ.

Tại thị phần Mỹ, thương hiệu Hàn Quốc cung ứng dòng sedan cấp cao G80 như mẫu xe thay thế Hyundai Genesis cũ. Trong khi đó, tại các thị phần như Anh, Hyundai Genesis vẫn được giữ lại.

Mới đây, nhà sản xuất Hyundai đã quy định “khai tử” dòng sedan cấp cao Genesis tại thị phần Anh. Nguyên nhân bắt nguồn từ doanh thu quá “thảm” của mẫu sedan Hàn Quốc này.

Tính từ năm 2015 đến nay, chỉ có đúng 50 chiếc Hyundai Genesis sắm thấy chủ sở hữu tại xứ sở sương mù. Nói cách hơic, Hyundai Genesis đã bại trận trong bổn phận thu hút người dùng khỏi BMW và Mercedes-Benz.

Hyundai Genesis bị khai tử vì không cạnh tranh được với xe BMW và Mercedes-Benz - Ảnh 1.

Hyundai Genesis tại Anh

Tại thị phần Anh, Hyundai Genesis chỉ có 1 tùy chọn động cơ là máy xăng V6, dung tích 3,8 lít. Ngoài ra, Hyundai Genesis còn có giá hơi cao tại Anh, khởi điểm từ 50.705 Bảng (1,49 tỷ Đồng). Giá bán này khiến cho nhiều đối thủ hợp túi tiền hơn của Hyundai Genesis có thời cơ tiếp cận người dùng Anh.

Ông Tony Whitehorn, giám đốc điều hành của Hyundai Anh, khẳng định: “Genesis chưa bao giờ là mẫu xe được tăng trưởng cho thị phần châu Âu. Thay vào đó, đây là mẫu xe thích hợp với thị phần Hàn Quốc và Mỹ. Điều này chứng tỏ xe sedan với động cơ 3,8 lít không thực thụ thích hợp với sở thích người châu Âu tổng thể và Anh nói riêng.

Chúng tôi đưa Hyundai Genesis đến Anh như hàng hóa điều tra. Nhiều người đề cập là đã lái Genesis ở Mỹ và thích dòng xe này. Ngoài ra, Genesis còn được bán ở Úc với vô lăng bên phải và hơi thành công. Do đó, Hyundai đã thử để xem thế nào“.

Tạm thời, chưa có tin tức về việc nhà sản xuất Hyundai giới thiệu thương hiệu con Genesis tại thị phần Anh. Có thể sẽ phải vài năm nữa khi doanh thu xe sedan tại Anh đã giảm mạnh trong thời kì qua. So với 1 thập kỷ trước, doanh thu xe sedan tại Anh đã giảm 50%. Như vậy, giả định muốn thành công ở Anh, thương hiệu con Genesis cần xe SUV.

Hyundai Genesis bị khai tử vì không cạnh tranh được với xe BMW và Mercedes-Benz - Ảnh 2.

Genesis G70 trên tuyến đường thử

Hiện thương hiệu con Genesis đang cung ứng 2 mẫu sedan cấp cao là G80 và G90. Ngoài ra, Genesis còn đang tăng trưởng thêm 1 mẫu sedan mới nữa là G70.