Hyundai Celesta – “đàn em” của Elantra có giá “bèo”

Trong triển lãm Quảng Châu 2016, liên doanh Beijing-Hyundai đã chính thức vén màn mẫu sedan cỡ nhỏ Celesta mới. Đến nay, giá tiền của Hyundai Celesta mới được thông báo, ngả nghiêng từ 79.000 – 115.000 Nhân dân tệ, tương đương 261 – 380 triệu Đồng.

Về căn bản, Hyundai Celesta là phiên bản nâng cấp của Elantra Yuedong. Tại thị phần đông dân nhất toàn cầu, Celesta được định vị giữa Verna và Elantra trong dòng hàng hóa của nhà sản xuất Hyundai.

Hyundai Celesta - đàn em của Elantra có giá bèo - Ảnh 1.

Các kích thước căn bản của Hyundai Celesta mới bao gồm chiều dài tổng thể 4.510 mm, rộng 1.756 mm, cao 1.470 mm và chiều dài hạ tầng 2.650 mm. Như vậy, so với người anh em Verna cũng mới ra mắt thị phần Trung Quốc cách đây không lâu, Hyundai Celesta dài hơn 50 mm. Tuy nhiên, giả như so với Elantra thế hệ mới, Hyundai Celesta lại ngắn hơn 25 mm.

Thiết kế ngoại thất của Hyundai Celesta trông hơi thân thuộc vì được vận dụng tiếng nói “điêu khắc dòng chảy 2.0”. Ngoài ra, Hyundai Celesta còn hài hòa những chi tiết mượn từ Verna và Elantra mới.

Hyundai Celesta - đàn em của Elantra có giá bèo - Ảnh 2.

Ở những bản đồ vật cấp rẻ, Hyundai Celesta đi kèm lưới tản nhiệt màu đen với viền mạ crôm và cụm đèn pha thường ngày. Trong khi đó, Hyundai Celesta bản cấp cao có lưới tản nhiệt với những thanh mạ crôm nằm ngang và đèn pha Projector tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày. Ngoài ra, bản cấp cao của Hyundai Celesta còn có viền lưới tản nhiệt và hốc đèn sương mù mạ crôm cùng bộ vành hợp kim 16 inch.

Hyundai Celesta - đàn em của Elantra có giá bèo - Ảnh 3.

Đằng sau xe có mẫu mã hơi thuần tuý với những các con phố nằm ngang giúp xe trông như rộng hơn. Đuôi xe còn tích hợp cánh gió vểnh lên cỡ nhỏ, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và tăng tính khí động học.

Hyundai Celesta - đàn em của Elantra có giá bèo - Ảnh 4.

Hyundai Celesta - đàn em của Elantra có giá bèo - Ảnh 5.

Bên trong xe xuất hiện bộ máy nguồn tin tiêu khiển với màn hình cảm ứng 8 inch, hỗ trợ vận dụng Apple CarPlay. Tuy là sedan cỡ nhỏ nhưng Hyundai Celesta vẫn cung cấp khoảng duỗi chân vừa đủ cho người ngồi trên hàng ghế sau.

Hyundai Celesta - đàn em của Elantra có giá bèo - Ảnh 6.

Tại thị phần Trung Quốc, Hyundai Celesta chỉ có 1 loại động cơ duy nhất là máy xăng 4 xy-lanh, hút khí đột nhiên, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 123 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 155 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh phê duyệt hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Đáng nhớ tiếc thay, Hyundai Celesta là mẫu sedan cỡ nhỏ dành riêng cho thị phần Trung Quốc.