“Huyền thoại” Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu

Vào năm 2006, tập đoàn General Motors đã ban bố chiến lược ngừng dây chuyền cung ứng dòng xe 24 tuổi Hummer H1. Nguyên nhân làm cho tập đoàn GM đưa ra quy chế này chính là các căn cứ về khí thải mới. Đến tháng 7/2006, chiếc Hummer H1 rút cục đã được xuất xưởng làm cho không ít người nuối tiếc nuối.

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 1.

Hummer H1 được hồi sinh dưới cái tên Humvee C-Series.

Thế nhưng, hóa ra, giả tỉ muốn mua Hummer H1 mới xuất xưởng, bạn vẫn có thời cơ. Công ty VLF Automotive do ông Bob Lutz, cựu chủ toạ tập đoàn GM, gây dựng, vừa qua đã đưa Hummer H1 quay lại với thị phần. Tuy nhiên, vì Hummer đã được GM đăng ký bản quyền thương hiệu nên mẫu xe của doanh nghiệp VLF Automotive có tên Humvee C-Series.

Đây là kết quả của 1 công trình mới mang tên Humvee Export, thành lập từ mối quan hệ liên minh giữa 5 người, bao gồm “fan ruột” của dòng xe Hummer và doanh nhân. 5 người này đã giao thông với doanh nghiệp VLF Automotive để lắp ráp Hummer H1 phiên bản mới bằng động cơ của GM.

Vẫn có thị phần cho dòng xe này“, ông John Costin, chủ toạ doanh nghiệp VLF Automotive, khẳng định. “Có không ít người muốn relax ở véc tơ vận tốc tức thời 8 – 10 km/h“.

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 2.

Đáng nuối tiếc thay, Humvee C-Series sẽ không được bày bán ở thị phần Mỹ vì Đạo luật đối với những doanh nghiệp ô tô sản lượng rẻ. Thay vào đó, Humvee C-Series sẽ được cung ứng ở những thị phần như châu Phi, châu Âu, Trung Đông và Trung Quốc. Dự kiến, Humvee C-Series sẽ cập bến Trung Quốc vào tháng 1 năm sau.

Nếu họ đã sở hữu mọi thứ, chẳng có lý do gì lại không muốn mua dòng xe như thế này“, ông Costin cho biết thêm.

Theo nhà cung ứng, C-Series sẽ là “dòng xe Humvee mặc cả toàn cầu đang mong đợi”. Đồng thời, Humvee C-Series sẽ liên minh giữa “chất lượng tay nghề cao với sự đa dụng tối đa và khoa học bậc nhất trong ngành nghề công nghiệp“.

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 3.

Humvee C-Series được vén màn trong triển lãm Thượng Hải 2017

Trên thực tại, Humvee C-Series sẽ ra mắt trong triển lãm Thượng Hải 2017 diễn ra vào tháng 4 vừa qua tại Trung Quốc. Tại đây, nhà cung ứng khẳng định Humvee C-Series có 3 bản vật dụng là Bravo, Charlie và Delta.

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 4.

Humvee C-Series có 3 bản vật dụng và 4 tùy chọn động cơ.

Chưa hết, Humvee C-Series còn có 4 tùy chọn động cơ khác nhau. Trong đó, có động cơ diesel V8, dung tích 6,5 lít với 3 mức sức mạnh khác nhau. Đầu tiên là công suất tối đa 190 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 385 lb-ft. Thứ hai là 205 sức ngựa và 440 lb-ft. Cuối cùng là 250 sức ngựa và 440 lb-ft.

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 5.

Humvee C-Series chính yếu sử dụng cho nhà giàu Trung Quốc.

Cuối cùng là động cơ xăng V8, dung tích 6,2 lít, tạo ra sức suất tối đa 430 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 424 lb-ft. Động cơ này liên minh với hộp số tự động 4 cấp.

Hiện giá tiền của Humvee C-Series vẫn chưa được ban bố. Chỉ biết, sẽ có 100 chiếc Humvee C-Series được xuất xưởng vào cuối năm nay. Phần lớn trong số đó đều được sử dụng để bán cho nhà giàu Trung Quốc.