Honda liệu có chậm chân trong cuộc đua ra mắt xe tự lái?

Vào ngày 8/6 vừa qua, đơn vị Honda tuyên bố sẽ cho ra mắt xe tự lái sớm nhất của mình vào năm 2025. Nếu so với các đối thủ toàn cầu cũng đang lớn mạnh xe tự lái, Honda rõ ràng sẽ chậm chân vài năm. Phải chăng, Honda đang bị tụt lại phía sau? Hay Honda đang đang chọn cho mình 1 hướng đi khác như những lần trong kí vãng?

Có thể Honda đang chậm hơn các đối thủ về mặt lớn mạnh kỹ thuật. Tuy nhiên, cũng không sai khi đề cập Honda đang chọn 1 hướng đi khác. Không giống các đối thủ, Honda tụ họp vào nhu cầu của quý khách tư nhân. Đó là bởi vì tại sao Honda phải đi 1 quãng trục đường dài hơn các đối thủ.

Công nghệ xe tự lái của Honda

Trong 1 cuộc họp báo tại Nhật Bản, CEO Honda, ông Takhiro Hachigo, khẳng định: “Chúng tôi sẽ quyết tâm để hoàn tất chiến lược thiết lập kỹ thuật tự động lái cấp 4 cho xe tư nhân vào khoảng năm 2025. Hiện chúng tôi đang nỗ lực củng cố niềm tin của quý khách bằng cách cung cấp kỹ thuật lái tự động giúp xe giảm thiểu được những cảnh huống hiểm nguy và làm những người tham dự liên lạc khác cảm thấy an toàn”.

Hệ thống cấp 4 cho phép xe tự động lái ở rất nhiều mọi trường hợp nhưng không phải rất nhiều. Nhìn chung, bộ máy tự lái cấp 4 buộc phải con người điều khiển xe trong điều kiện thời tiết xấu hoặc ở gianh giới bên ngoài khu vực thiết lập sẵn.

Hãng xe Nhật Bản đã từng tuyên bố vào năm 2020, những chiếc Honda và Acura sẽ được thiết bị bộ máy tự lái cấp 3. Đây là bộ máy cho phép xe tự lái trên trục đường cao tốc.

Mục tiêu thiết bị bộ máy tự lái cấp 4 cho xe nằm trong mục tiêu “tầm nhìn năm 2030” của Honda. Trong mục tiêu này, Honda còn đặt chiến lược đạt những bước tiến thiết yếu về tàu điện và các sáng kiến kỹ thuật khác.

Những gì đã biết về kỹ thuật của Honda

Honda liệu có chậm chân trong cuộc đua ra mắt xe tự lái? - Ảnh 1.

Honda đã phô diễn 2 bộ máy biệt lập trong buổi họp báo ngày 8/6 kể trên. Chiếc xe sớm nhất được áp dụng kỹ thuật tự lái trên cao tốc với hàng loạt thiết bị như camera, 5 cảm biến radar và 5 máy quét 3D LiDAR.

Honda liệu có chậm chân trong cuộc đua ra mắt xe tự lái? - Ảnh 2.

Chiếc xe thứ 2 được tiêu dùng để chạy trong môi trường thành phố mô hình. Chiếc xe có nhiều camera xung vòng vèo và “bộ não” nhân tạo mới nhất của Honda nhưng không được thiết bị LiDAR hay GPS. “Bộ não” này có năng lực học từ con người. Thông điệp rất rõ ràng đằng sau chiếc xe thứ 2 là: Honda cũng đi theo hướng thiết bị nhiều cảm biến cho xe nhưng lớn mạnh kỹ thuật sáng tạo hơn.

Honda có mối quan hệ với 1 số tổ chức đang nổi trong mảng xe tự lái như Mobileye và NVIDIA. Tuy nhiên, chưa rõ những tổ chức này có cung cấp phụ kiện cho 2 bộ máy mà Honda phô diễn trong buổi họp báo hôm 8/6 hay không.

Mục tiêu của Honda đào tạo tại sao đơn vị này chậm chân hơn đối thủ

Honda nhấn mạnh bộ máy xe tự lái cấp 4 sẽ được tiêu dùng cho xe tư nhân. Trong khi đó, 1 số “ông lớn” khác như Ford lại lên mục tiêu giới thiệu bộ máy này sớm hơn nhưng cho xe của các tổ chức.

Tập đoàn Gerneral Motors chưa tuyên bố mục tiêu của họ nhưng có vẻ đi theo hướng tụ họp vào các áp dụng đi nhờ và san sớt xe. Quyết định hài hòa với tổ chức Lyft chuyên cung cấp nhà sản xuất đi nhờ xe tương tự Uber và Grab vừa mới đây của Waymo cũng cho tháy hướng đi tương tự GM.

Honda tụ họp vào người tiêu dùng tư nhân là 1 hướng đi dị biệt đáng kể, giúp hình thành kỹ thuật và đào tạo tại sao đơn vị này chậm chân hơn các đối thủ. Honda từng cho rằng xe tự lái cần phải có năng lực giao thiệp với những dụng cụ khác hay V2V thì mới thực thụ an toàn. Công nghệ V2V hiện mới chỉ “chập chững” gia nhập thị phần.

Hệ thống lái tự động được ngoài mặt để xe chuyển dịch trong 1 môi trường thành phố cụ thể có thể dựa vào khu vực 3D chi tiết của gianh giới đó. Ở những môi trường khác, bộ máy này chẳng thể phát huy tác dụng. Trong phát biểu của mình, Honda muốn ám chỉ bộ máy tự lái cấp 4 sẽ không dính nhược điểm đó hay bị giảm thiểu trong những gianh giới đã được thiết lập sẵn khu vực. Nói cách khác, bộ máy đương đại hơn của Honda sẽ cần nhiều thời kì hơn để trở thành hoàn thiện.

Bước đi tiếp theo của Honda

Honda đã nhắc lại mục tiêu thiết bị bộ máy “lái tự động trên cao tốc” cho những chiếc xe của mình vào năm 2020. Từ hiện nay đến lúc đó, Honda sẽ tiếp diễn lớn mạnh những bộ máy hỗ trợ người lái phức tạp và đương đại hơn.