Honda là hãng xe được “Google” nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2016

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Trong năm 2016 vừa qua, tập đoàn Toyota đã đánh mất ngôi vị nhà sản xuất xe lớn nhất toàn cầu vào tay đối thủ Volkswagen. Bù lại, Toyota là nhà sản xuất ô tô được tậu kiếm nhiều nhất toàn cầu trên Google.

Honda là hãng xe được Google nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2016 - Ảnh 1.

Bản đồ những nhà sản xuất xe được tậu kiếm nhiều nhất tại các nước trên toàn cầu trong năm 2016.

Theo dữ liệu do Quickco thu thập, Toyota là nhà sản xuất ô tô được tậu kiếm nhiều nhất trên Google tại 74 quốc gia trên toàn toàn cầu trong năm 2016. Tại những quốc gia như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Greenland và rất nhiều các nước châu Phi, Toyota là nhà sản xuất xe được tậu kiếm nhiều nhất trên Google.

Honda là hãng xe được Google nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2016 - Ảnh 2.

Toyota là nhà sản xuất xe được tậu kiếm nhiều nhất toàn cầu trong năm 2016.

Đứng thứ hai sau Toyota là BMW khi được tậu kiếm nhiều nhất trên Google tại 51 quốc gia. Không có gì kinh ngạc khi rất nhiều những quốc gia tậu kiếm BMW trên Google nhiều nhất đều thuộc châu Âu như Đức, Bỉ, Ba Lan, Áo, Croatia, Ukraine và Na Uy.

Hãng xe được tậu kiếm trên Google nhiều thứ 3 trên toàn cầu trong năm 2016 là Hyundai với 17 quốc gia. Tại những quốc gia như Nga và Ấn Độ, người dân có vẻ rất quan tâm đến nhãn hàng Hyundai.

Theo Quickco, chỉ riêng Toyota, BMW và Hyundai đã chiếm 73% trong tổng số lượt tậu kiếm ô tô trên toàn toàn cầu. Vị trí thứ 4 thuộc về Honda khi được tậu kiếm nhiều nhất trên Google ở những quốc gia như Indonesia, Canada và Brazil. Tại Việt Nam, Honda cũng là nhà sản xuất xe được tậu kiếm nhiều nhất trong năm 2016.

Dù là nhà sản xuất xe lớn nhất toàn cầu năm 2016 nhưng Volkswagen lại không được tậu kiếm nhiều trên Google. Chỉ có người dân tại Tây Ban Nha, Romania, Belarus, Estonia, Cape Verde, Andorra và Uruguay tậu kiếm nhiều về Volkswagen.

Tại Thụy Điển, nhãn hàng xe nội địa Volvo được tậu kiếm nhiều nhất trên Google. Tương tự tương tự, Fiat là nhà sản xuất xe được tậu kiếm nhiều nhất trên Google tại Ý trong năm 2016. BMW cũng là nhà sản xuất xe được tậu kiếm nhiều nhất tại quê nhà Đức trong năm 2016. Người Pháp trung thành với nhãn hàng nội địa không kém khi tậu kiếm Renault nhiều nhất trên Google trong năm 2016.

Kỳ lạ là Hyundai lại không được tậu kiếm nhiều nhất tại quê nhà Hàn Quốc trong năm 2016. Thay vào đó, nhà sản xuất xe được tậu kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016 tại Hàn Quốc lại là BMW. Điều này cũng xảy ra ở quốc gia mặt trời mọc Nhật Bản khi người dân tậu kiếm BMW nhiều nhất trên Google thay vì Toyota, Honda hay Suzuki.

Tại Mỹ, người dân không tậu kiếm nhiều nguồn tin về những nhãn hàng nội địa như Chevrolet. Trong khi đó, Chevrolet lại đứng đầu về lượt tậu kiếm trên Google trong năm 2016 tại Argentina, Chile, Colombia, Ecuador và Mexico.

Honda là hãng xe được Google nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2016 - Ảnh 3.

Bugatti được tậu kiếm nhiều nhất tại Niger.

Đặc biệt, có 1 quốc gia rất yêu thích siêu xe, đó là Niger. Theo Quickco, nhà sản xuất xe được người dân tại Niger tậu kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016 là Bugatti. Có vẻ như giá thành cao ngất ngưởng, số lượng phân phối dừng và tham số vận hành yêu mến của những chiếc siêu xe Bugatti đã khiến cho người dân Niger tò mò. Trong khi đó, Pagani lại là nhà sản xuất xe được tậu kiếm nhiều nhất tại New Zealand.

Chưa hết, Ford là nhà sản xuất xe không đứng đầu về lượt tậu kiếm ở bất kỳ quốc gia nào trên toàn cầu trong năm 2016. Điều này tương đối đột ngột vì sự nhiều hình thức của những chiếc xe Ford trên toàn toàn cầu. Nissan cũng là nhãn hàng có số mệnh tương tự Ford.


Đóng bình luận