Honda CR-V 2017 sẽ về Việt Nam được đánh giá cao về an toàn

Honda CR-V 2017 đã chính thức ra mắt tại thị phần Mỹ vào hồi cuối năm ngoái. Đến nay, Honda CR-V 2017 đã tham dự vào thử nghiệm của Viện An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) và nhận mệnh danh cao nhất Top Safety Pick+.

Video ghi lại thử nghiệm an toàn của Honda CR-V 2017. Video: YouTube

Theo IIHS, Honda CR-V 2017 đã đạt điểm số tối đa ở mọi thử nghiệm, bao gồm cả va chạm trực diện góc nhỏ vốn rất cạnh tranh. IIHS không phát hiện ra nguy cơ gây chấn thương nặng cho người ngồi bên trong Honda CR-V 2017 ở bất kỳ thử nghiệm an toàn nào.

Khi được thiết bị gói an toàn Honda Sensing tùy chọn, CR-V 2017 đạt điểm tối đa về kỹ năng kỹ sảo ngăn va chạm trực diện. Nhờ đó, Honda CR-V 2017 được IIHS giám định ở thang điểm “Xuất sắc”. Theo đơn vị Honda, gói an toàn kể trên được thiết bị tiêu chí cho CR-V 2017 ở các bản từ EX trở lên. Riêng bản LX tiêu chí có giá 24.985 USD của Honda CR-V 2017 không có gói an toàn này.

Honda CR-V 2017 sẽ về Việt Nam được đánh giá cao về an toàn - Ảnh 2.

Đèn pha LED của Honda CR-V 2017

Đáng nhớ tiếc là Honda CR-V 2017 không đạt điểm số xuất sắc vì bộ máy đèn pha. IIHS chỉ giám định bộ máy đèn pha LED của Honda CR-V 2017 bản Touring ở thang điểm “Tạm bằng lòng” thay vì “Tốt”.

Nguyên nhân là do đèn chiếu gần của mẫu crossover bán chạy này không đủ sáng khi xe rẽ từ từ sang trái. Trong khi đó, khi xe chạy thẳng hoặc rẽ trái đột ngột, đèn pha của Honda CR-V 2017 không chiếu sáng đủ cho lề đường bên trái.

Chưa hết, bộ máy đèn pha Halogen trên bản EX-L, EX và LX của Honda CR-V 2017 chỉ được giám định “Kém”, phải chăng hơn mức “Tạm bằng lòng”. Theo IIHS, cả đèn pha lẫn đèn chiếu gần của những bản này đều không chiếu sáng đủ khi xe rẽ trái.

Theo tiêu chí mới của IIHS, xe cần phải có bộ máy đèn pha đạt điểm số “Tốt” hoặc “Tạm bằng lòng” thì mới được nhận mệnh danh Top Safety Pick+. Nếu không, xe thử nghiệm chỉ được nhận mệnh danh Top Safety Pick.

Hiện Honda CR-V 2017 là 1 trong những mẫu xe mới mà quý khách hàng Việt Nam trông ngóng nhất. Dự kiến, Honda CR-V mới sẽ chính thức ra mắt tại thị phần Thái Lan vào cuối tháng này với 1 số điểm dị biệt lớn so với xe ở Mỹ như nội thất 7 chỗ và tùy chọn máy dầu. Hi vọng sau Thái Lan, Honda CR-V 2017 sẽ tiếp diễn trình làng tại các thị phần Đông Nam Á khác như Việt Nam.