Honda chưa tính đến chuyện nhập khẩu CR-V và City

Cùng với 3 nhà máy cung cấp, lắp ráp xe máy, Honda hiện có 1 nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Thông tin từ Honda, thương hiệu này đã có 1 năm nguồn vốn thành công của khối buôn bán ô tô khi doanh thu bán ra đạt 12.227 xe (từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017), tăng trưởng 44% so với cùng kỳ năm trước, lớn hơn 10% so với mức tăng trưởng của thị phần trong mảng xe du lịch và tạo nên kỷ lục theo năm cao nhất diễn ra từ khi thành lập khối buôn bán ô tô tại Việt Nam.

Hiện, thương hiệu này đang buôn bán 5 hàng hóa ô tô tại Việt Nam gồm Honda CR-V, City, Civic, Accord và Odyssey.

Đầu năm nay, thương hiệu này đã cắt giảm số dòng xe lắp ráp trong nước khi chuyển sang nhập cảng chiếc Honda Civic từ thị phần Thái Lan. Như vậy, hiện nhà máy lắp ráp của honda chỉ tiến hành lắp 2 mẫu xe còn lại là Honda CR-V và Honda City.

Tuy vậy, doanh thu bán ra của 2 mẫu xe này chưa thự sự cao đồng thời sức ép đặt lên đối với các dòng xe lắp ráp nội địa khi thuế nhập cảng trong bản đồ ASEAN giảm về 0% làm cho không ít người cho rằng Honda và nhiều thương hiệu khác sẽ chuyển sang nhập cảng xe thay vì lắp ráp.

Theo thống kê từ VAMA, dù rằng vẫn nằm trong danh mục xe bán chạy nhưng nửa đầu năm nay chỉ có 1.274 chiếc Honda CR-V bán ra. Trong khi đó, 2.478 chiếc Honda City đã được tiêu thụ tại Việt Nam.

Tại 1 sự kiện vừa qua, Tổng giám đốc Hona Việt Nam ông Toshio Kuwaharacho hay, Honda sẽ vẫn tiếp diễn duy trì lắp ráp Honda CR-V và City tại Việt Nam đồng thời sẽ gắng sức đưa ra mức giá hợp lý cho các mẫu xe này.

Cũng trong 2 tháng qua, Honda đã phải liên tục giảm giá các mẫu xe của mình để tăng sức khó khăn được với các đối thủ khác trong phân khúc.