Honda Accord là xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ, hơn Toyota Camry

Cục Bảo hiểm tù hãm quốc gia Mỹ (NICB) đã tung ra danh sách Hot Wheels liệt kê những mẫu xe thường xuyên bị ăn cắp nhất tại quốc gia này. Được biết, NICB đã đưa ra danh sách này dựa trên dữ liệu từ Trung tâm nguồn tin tù hãm quốc gia Mỹ.

Theo đó, mẫu xe bị ăn cắp nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2016 chính là sedan cỡ trung Honda Accord. Chỉ tính riêng trong năm 2016, đã có tổng cộng 50.427 chiếc Honda Accord tại Mỹ rơi vào tay kẻ trộm.

Đứng ngay sau Honda Accord là người anh em cùng gia đình Civic, cao hơn 6 vị trí so với đối thủ Toyota Corolla. Trong khi đó, đối thủ khó khăn trực tiếp của Honda Accord là Toyota Camry đứng thứ 5 về số vụ ăn cắp tại Mỹ trong năm 2016.

Ngoài sedan, xe bán chuyên chở cũng là dòng ưa thích của những tên trộm tại Mỹ. Trong năm 2016, các dòng xe bán chuyên chở của Ford đứng thứ ba về số lượng vụ trộm tại Mỹ. Đứng ngay phía sau là các dòng xe bán chuyên chở của Chevrolet. Trong khi đó, các dòng xe bán chuyên chở của Ram giữ vị trí thứ 7 ở top 10.

Các mẫu xe còn lại thường xuyên bị ăn cắp tại Mỹ trong năm 2016 là Nissan Altima, Chevrolet Impala, Jeep Cherokee và Jeep Grand Cherokee. Nhìn chung, danh sách này có nhiều cái tên đột nhiên với top 20 mẫu xe bán chạy nhất tại thị phần Mỹ.

Honda Accord là xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ, hơn Toyota Camry - Ảnh 2.

Top 10 xe bị ăn cắp nhiều nhất tại Mỹ năm 2016.

Theo NICB, trong những mẫu xe bị ăn cắp nhiều nhất tại Mỹ năm 2016, có hơi nhiều chiếc đời cũ, từ 2008 trở về trước, và không có bộ máy chìa khóa sáng tạo như hiện nay.

Trên thực tại, những chiếc Honda Accord bị ăn cắp nhiều nhất lại thuộc đời 1997. Con số tương ứng của Honda Accord đời 2016 là 493 chiếc. Trong khi đó, Honda Civic đời 1998 lại bị ăn cắp nhiều nhất. Nếu chỉ xét riêng những chiếc ô tô đời 2016 bị ăn cắp nhiều nhất, đứng ở top 3 là Toyota Camry, Nissan Altima và Toyota Corolla.

Cũng theo NICB, số vụ ăn cắp ô tô tại Mỹ đã giảm mạnh so với thời điểm năm 1992. Tuy nhiên, không phải do vậy mà các chủ xe có thể chủ quan và lơ là.

Các bộ máy chống trộm ở xe đời mới hơn hoạt động rất hiệu quả. Tuy nhiên, chúng sẽ không phát huy tác dụng giả thiết bạn không dùng. Trong suốt những năm qua, đã có nhiều vụ trộm ô tô xảy ra vì chủ xe quên khóa cửa hoặc vứt chìa bên trong xe“, ông Joe Wehrle, CEO của NICB, phát biểu.