Hơn 60 năm, Thái Lan trở thành người khổng lồ ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á bằng cách nào?

Chiếc xe hơi ban đầu lăn bánh trên đường phố Thái Lan từ khoảng những năm 1900 nhờ hoàng phái quốc gia này du nhập. Hơn 60 năm sau, ngành nghề công nghiệp ô tô Thái Lan manh nha hình thành và hiện tại vươn lên vị trí số 1 ASEAN và thứ 9 toàn cầu với sản lượng 2,5 triệu xe được cung cấp vào năm 2013. Hiện ngành nghề công nghiệp này đóng góp khoảng 12% GDP của Thái Lan.

Đến nay Thái Lan đã trở thành nhà cung cấp ô tô đứng đầu ASEAN với gần 2 triệu xe mỗi năm, nhiều nhà cung cấp xe hơi lớn nhất trên toàn cầu đều dựa vào các nhà máy và nhân lực ở Thái Lan để tạo động lực cho cung cấp trong bản đồ của mình. Các chính sách quyến rũ hứa sẽ lôi kéo được ngành nghề công nghiệp xe hơi thế hệ tiếp theo đến với Thái Lan tụ họp vào những tiến bộ trong khoa học điện tử, điện mặt trời và ô tô chạy điện.

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nên học gì từ người đứng đầu?

Hơn 60 năm, Thái Lan trở thành người khổng lồ ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á bằng cách nào? - Ảnh 1.

Định hướng toàn ngành nghề rõ ràng

Năm 1960, chính phủ Thái Lan khởi đầu ban hành chính sách thay thế du nhập để thúc đẩy ngành nghề ô tô nội địa. Năm 1961, tổ chức ô tô ban đầu được thành lập có tên Anglo – Thai Motor được thành lập trên cơ sở vật chất liên doanh giữa nhà sản xuất Ford của Anh và Thai Motor Industry, khởi đầu lắp ráp nội địa. Thị trường tiêu thụ thời điểm này hơi nhỏ với chỉ hơn 3.200 xe hơich và hơn 520 xe hơic được bán vào năm 1961. Đến năm 1970, lắp ráp nội địa tăng đến con số trên 10.600 xe. Sau 10 năm, số xe lắp ráp của Thái vẫn chiếm 1 nửa thị phần.

Những năm 70 – 80, Chính phủ Thái Lan ban hành những chính sách nhằm thúc đẩy công nghiệp lắp ráp nội địa như tăng thuế du nhập xe nguyên ổn chiếc CBU lên 150% hay cấm du nhập CBU năm 1978. Điều này làm các tổ chức cung cấp phụ tùng nội địa tăng mạnh đồng thời thúc đẩy việc cung cấp những phòng ban thuần tuý như bộ máy phanh, bộ tản nhiệt, kính,..

Đến những năm 1990, những rào cản thị phần được xóa bỏ, thị phần ô tô Thái Lan khởi đầu tăng trưởng nhanh hơn. Lệnh cấm du nhập xe hơi dưới 2,3 lit được túa bỏ năm 1991 làm xe du nhập Hàn Quốc tăng mạnh, các nhà cung cấp Nhật Bản tại Thái Lan đáp trả bằng cách cắt giảm giá bán, tung ra những mẫu xe giá rẻ.

Sau khủng hoảng 1997, Thái Lan ban hành những quy định nới lỏng như nhà cung cấp nước ngoài không cần phải liên doanh với đối tác nội địa khi vào quốc gia này, ưu tiên lớn cho cung cấp xe bóp chắt nhiên liệu hay cắt giảm thuế công ty từ 30% xuống chỉ còn 20%. Kể từ đây, công nghiệp ô tô Thái Lan khởi đầu bứt phá và năm 2012 trở thành nhà cung cấp xe hơi lớn nhất Đông Nam Á. 3 nhà cung cấp ô tô lớn nhất tại Thái Lan gồm Toyota, Isuzu và Honda.

Hơn 60 năm, Thái Lan trở thành người khổng lồ ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á bằng cách nào? - Ảnh 2.

Nhìn chung, ngành nghề công nghiệp ô tô Thái Lan tăng trưởng qua 5 công đoạn chính gồm:

Giai đoạn thứ nhất tụ họp vào việc sửa sang thuần tuý những chiếc xe du nhập nguyên ổn chiếc từ nước ngoài CBU (Complete Build-up Unit).

Giai đoạn thứ hai chuyển sang lắp ráp thành phẩm từ những linh phụ kiện du nhập từ nước ngoài CKD (Completely Knocked Down).

Giai đoạn thứ ba nền công nghiệp chuyển hướng sang cung cấp phụ tùng, tụ họp vào những thiết bị gốc có trị giá gia tăng rẻ.

Giai đoạn thứ tư vẫn tiếp tục nội địa hóa khâu sản xuất phụ tùng, nhưng đã chuyển sang sản xuất những thiết bị gốc có giá trị gia tăng cao.

Giai đoạn cuối cùng, tập trung vào hoạt động R&D (phát triển và thiết kế sản phẩm), với mục tiêu đưa Thái Lan trở thành trọng điểm công nghiệp ô tô của khu vực.

Hiện nay, tại Thái Lan đã có trọng điểm nghiên cứu của những nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu như Toyota, Honda, Isuzu, Nissan và Denso.

Hơn 60 năm, Thái Lan trở thành người khổng lồ ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á bằng cách nào? - Ảnh 3.

Chính sách rộng mở cho nhà cung cấp

Để thúc đẩy ngành nghề công nghiệp ô tô tăng trưởng, Thái Lan chia bản đồ dành đầu tiên thành 3 vùng: Vùng 1, vùng 2, vùng 3.

Đối với những nhà cung cấp ô tô, điều kiện để được hưởng ưu đãi bao gồm:

– Sản lượng thực tiễn không rẻ hơn 100.000 chiếc/năm trong bất kỳ năm nào suốt 5 năm ban đầu hoạt động.

– Tất cả mặt hàng phải được dựa trên cùng 1 nền móng được ưng ý bởi Bộ đầu tư Thái Lan.

– Tổng vốn đầu tư trong 5 năm đầu miễn thuế công ty không được nhỏ hơn 15 tỷ baht, không bao gồm giá bán đất đai, vốn lưu động.

– Kế hoạch đầu tư cho cung cấp phụ tùng, linh kiện phải được đệ trình và ưng ý bởi Bộ đầu tư.

Đổi lại nhà cung cấp, lắp ráp ô tô sẽ được các trách nhiệm du nhập máy móc bất kể vùng nào, miễn thuế công ty 5 năm và những lợi quyền hơic theo quy chế số 1/2543 ký ngày 01/08/2000. Năm 2012, Toyota là nhà cung cấp, lắp ráp lớn nhất tại Thái Lan, chiếm 35% thị phần.

Hơn 60 năm, Thái Lan trở thành người khổng lồ ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á bằng cách nào? - Ảnh 4.

Đối với nhà cung cấp phụ tùng, Thái Lan cũng chia rõ chính sách gồm 2 nhóm: phụ tùng thường ngày và khoa học cao. Những nhà cung cấp phụ tùng thường ngày được miễn trách nhiệm du nhập máy móc, miễn thuế công ty với vùng 1 là 3 năm, vùng 2 là 3-7 năm, vùng 3 là 8 năm. Với nhà cung cấp phụ tùng khoa học cao như ABS, bộ máy điều hòa không khí cho ô tô,… được miễn trách nhiệm du nhập với máy móc, và 8 năm thuế công ty tại tất các vùng.

Hơn 60 năm, Thái Lan trở thành người khổng lồ ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á bằng cách nào? - Ảnh 5.

Những chính sách hỗ trợ hoàn hảo

Một trong những nguyên ổn tố làm các nhà đầu tư nước ngoài yên ổn tâm đầu tư vào công nghiệp ô tô Thái Lan chính là chính sách ổn định, tạo điều kiện gia nhập thị phần như ưu đãi thuế, miễn thuế không chỉ với ngành nghề cung cấp mà còn đối với hoạt động nghiên cứu tăng trưởng.

Chính phủ Thái Lan còn cho phép nhà đầu tư nước ngoài mang những chuyên ổn gia, kỹ sư và viên chức vào nước này với chính sách visa linh hoạt. Nguồn nhân lực trong ngành nghề công nghiệp ô tô Thái Lan cũng có kỹ năng cao nhất so với các nước hơic trong bản đồ.

Để trở thành trọng điểm cung cấp ô tô lớn nhất bản đồ, Thái Lan không chỉ vun đắp tốt chính sách và cơ sở cho đầu vào mà còn cung cấp cơ sở vật chất cơ sở hoàn hảo chuyên ổn dụng cho cho chuyển vận. Mạng lưới liên lạc tại Thái Lan xuyên ổn suốt từ đông- tây, nam- bắc, tiện lợi kết nối tới các nước hơic trong bản đồ, phi trường quốc tế Bangkok và cảng biển nước sâu Laem Chabang, cùng bộ máy tầu hỏa kết nối tiện dụng khắp quốc gia. Điều này làm cho các khâu xuất du nhập tăng trưởng thành tiện lợi hơn bao giờ hết.