Hơn 173.000 chiếc Mazda2 và Mazda3 bị triệu hồi vì nguy cơ vỡ ghế

được đăng tại: Tin Tức | 0

Hãng Mazda đã ban bố nguồn tin về chiến dịch triệu hồi mới dành cho những chiếc Mazda2, Mazda3 và Mazdaspeed3 tại thị phần Mỹ. Theo đó, sẽ có tổng cộng 173.859 chiếc xe Mazda kể trên bị triệu hồi tại Mỹ.

Chiến dịch triệu hồi này tác động đến những chiếc Mazda2 đời 2011, Mazda3 đời 2010-2011 và Mazdaspeed3 đời 2010-2011. Tất cả những chiếc xe này đều được lắp ráp tại Nhật Bản trong khoảng thời kì từ ngày 7/10-2008 – 30/9/2010.

Hãng Mazda cho biết, duyên cớ của chiến dịch triệu hồi này xuất hành từ bộ máy ghế bên trong xe. Cụ thể hơn, thanh nối của bộ máy điều chỉnh chiều cao ghế có thể bị gãy hoặc đai ốc tách ra khỏi khung ghế trong công đoạn tiêu tiêu dùng. Nếu tiếp diễn tiêu tiêu dùng, ghế có thể bị tan vỡ và đổi thay vị trí bất bất thình lình.

Hơn 173.000 chiếc Mazda2 và Mazda3 bị triệu hồi vì nguy cơ vỡ ghế - Ảnh 1.

Mazda2 đời 2011 là 1 trong những dòng xe bị triệu hồi lần này. Ảnh minh họa

Người lái có thể không giữ được vị trí ngồi thích hợp“, đơn vị Mazda khẳng định trong báo cáo gửi lên Cơ quan An toàn liên lạc đường bộ Mỹ (NHTSA). Cũng theo đơn vị Mazda, tiếng động thất thường hoặc âm thanh lạch cạch phát ra từ dưới ghế thỉnh thoảng là ám hiệu cảnh báo sớm cho trạng thái trên.

Theo đơn vị Mazda, chiến dịch triệu hồi sẽ khởi đầu từ ngày 31/3/2017 tới đây. Hãng Mazda sẽ gửi công bố đến quý khách và đề xuất họ mang xe tới đại lý rà soát.

Tại đại lý, các viên chức khoa học của Mazda sẽ rà soát mối nối ở bộ máy nâng ghế. Những xe chưa bị tác động sẽ được gia cố thêm giá giữ và tăng số lượng đai ốc. Với những xe đã bị tan vỡ mối nối, các viên chức khoa học sẽ thay mới đầy đủ cụm chỉnh ghế.

Những chiếc xe Mazda3 bị triệu hồi lần này đều thuộc thế hệ cũ. Trong khi đó, ở thế hệ bây giờ, dòng Mazda3 đã không còn mẫu xe hatchback hiệu suất cao Mazdaspeed3. Bù lại, dòng Mazda3 đón nhận thêm tân binh CX-3.

Theo nguồn tin từ trước đó, Mazda3 phiên bản nâng cấp sẽ được trang tiêu cực cơ SkyActiv 2 hoàn toàn mới, giúp cắt giảm 30% lượng nhiên liệu tiêu thụ. Đây là 1 trong những mẫu xe trước tiên của đơn vị Mazda được tiêu dùng động cơ này.


Đóng bình luận