Hình ảnh thử nghiệm Chevrolet Colorado 2016

fan Diesel có một cái gì đó để được vui mừng về: việc bổ sung một động cơ turbodiesel bốn xi-lanh đến hạng trung năm 2016 đón Chevrolet Colorado. Động cơ Duramax là nhiều hơn chỉ là trò chơi duy nhất trong thị trấn. động cơ diesel này được thực cũng thực hiện và cung cấp cho người mua xe tải có một lựa chọn để xem xét nếu họ cần kéo đáng kể và khả năng chuyên chở trong một gói hạng trung.

Nó là gì?

Tham gia hai mô hình xăng nhiên liệu của Colorado, 2016 Chevrolet Colorado Duramax là xe bán tải hạng trung duy nhất bạn có thể mua với một động cơ diesel. Nó chỉ có sẵn trong xe taxi phi hành đoàn trong LT hoặc Z71 Trims, với RWD hoặc 4WD bố cục. GM không có kế hoạch cung cấp các mô hình mở rộng taxi chạy bằng diesel, nhưng có thể thay đổi tất nhiên nếu nó thấy đủ nhu cầu về nó.

Các Duramax đã được một sự bổ sung háo hức chờ đợi cho dòng Colorado kể từ khi nó được công bố vào năm 2014. Trong khi đó, doanh số của Colorados xăng nhiên liệu đã vượt qua sự mong đợi, và nhà máy của GM đã chạy hết công suất để kịp. Việc bổ sung các nhu cầu bị dồn nén các biến thể của Duramax sẽ chỉ làm trầm trọng thêm nguồn cung hạn chế này, do đó, không ngạc nhiên nếu bạn phải chờ đợi để đi giao hàng của một.

Có gì Under the Hood mới?

Mặc dù 2.8 lít inline-bốn xi-lanh turbodiesel của Colorado là mới vào thị trường Mỹ, động cơ này đã nhìn thấy nhiệm vụ ở nhiều thị trường toàn cầu trong nhiều năm. Vì vậy, mặc dù tính cách mới mẻ của nó Stateside, động cơ mới là một sản phẩm trưởng thành cũng mài dũa.

Những thay đổi được thực hiện cho phù hợp với thị trường Mỹ, tuy nhiên, kể từ khi chúng tôi mong đợi một mức độ nhất định của sự tinh tế và có những yêu cầu khí thải nghiêm ngặt hơn so với các vùng khác. Như vậy, động cơ nhận được một loạt các biện pháp tiếng ồn và rung động xử lý chất thải, một hệ thống ống xả sau khi điều trị urê và dựa trên một chuẩn động cơ sửa đổi.

Kết quả là một động cơ bốn xi-lanh mà tạo ra 181 mã lực tại 3.400 rpm. Chưa có tin tức đó. Kicker là mô-men xoắn. Có 369 lb-ft của nó và nó đạt đến đỉnh điểm tại 2.000 rpm. Nếu so sánh với các cơ xăng V6 3.6 lít, mang lại nhiều mã lực (305) nhưng chỉ có 269 lb-ft mô-men xoắn tại 4.000 rpm.

Một bánh xe máy nén nhỏ hơn turbo biến-vòi phun của động cơ diesel cải thiện phản ứng và tăng cường hiệu suất ở độ cao. Rung động được làm mượt bằng trục cân bằng bên trong khối sắt lực lưỡng và một chất hấp thụ con lắc trong chuyển đổi mô-men xoắn sáu tốc độ tự động, trong khi kim phun Denso điện từ được lập trình để trừ tà ma kêu vang diesel.

Đây là một động cơ xe tải mục đích xây dựng, và đội ngũ kỹ thuật phù hợp để áp dụng cho cùng một bộ pin thử nghiệm thu khi tất cả các động cơ xe GM. mạnh mẽ của động cơ là một phần lý do tại sao Colorados diesel được trang bị nặng khoảng 260 và 300 pounds nhiều hơn so với các model V6 được trang bị tương tự nhau.

Đối với kéo, các Duramax là ngọn trong Colorados. Chevrolet chốt giá kéo của động cơ diesel tại 7.700 pound (7.600 cho phiên bản 4WD). Đây là hơn 700 bảng Anh (600 bảng Anh cho các mô hình 4WD) so với động cơ V6 Colorado trang bị gói Trailering tùy chọn. tải trọng giảm xuống một vài chục pound so với V6 Colorados đến giữa 1.457 và 1.508 bảng Anh cho các động cơ diesel.

Phương tiện đi lại khác cần xem xét

Cái nào là mới?

Chiếc xe tải tự được thực cơ bản trên nguyên vẹn từ mô hình hiện có. Nhưng đó không phải để nói rằng động cơ diesel được ngồi phịch trong và chiếc xe tải gửi trên đường không có những thay đổi khác.

khối lượng tăng thêm của động cơ đòi hỏi phải sửa đổi các điều chỉnh hệ thống treo và hiệu chuẩn sửa đổi đối với hệ thống lái trợ lực điện. Các thiết lập cơ diesel cũng bao gồm một phanh khí thải lái lựa chọn để đóng cánh quạt của bộ tăng áp để cung cấp phanh động cơ.

Như thế nào Nó Lái?

Lăn vào bàn đạp ngay từ điểm dừng của Duramax sản xuất trực quan, động cơ tuyến tính. Có ít off-tăng sogginess bạn có thể mong đợi từ một turbodiesel. Mô-men xoắn tại Whack đầy đủ là chắc chắn khỏe mạnh trong thấp đến tầm trung, và động cơ cảm thấy có lẽ một cảm ứng sáng hơn giá 181 hp của nó sẽ đề nghị.

Một tác dụng phụ đáng hoan nghênh của giao mô-men xoắn rộng trên vòi nước là giảm sự săn bắt truyền irksome rằng chúng tôi đã quan sát thấy trong V6 của chúng tôi lâu dài Colorado.Motoring trong các động cơ diesel chỉ cảm thấy breezier.

Turbo tiếng ồn gần như không tồn tại. Trong thực tế, hầu hết các telltales của đốt diesel bị trục xuất có hiệu quả một khi tốc độ của xe tải vượt 20 mph hay như vậy. Lúc nhàn rỗi hoặc với các cửa sổ xuống, của động cơ diesel lời khuyên-Ness tay của mình – bạn nhận thấy một rung động lúc nhàn rỗi và càu nhàu diesel đặc trưng trong hoạt động tải nhẹ – nhưng nó không bao giờ tấn công.

Scott Yackley, kỹ sư trưởng phụ tá của động cơ, thừa nhận rằng động cơ có thể là quá yên tĩnh cho những người đam mê diesel chết cứng người muốn vui chơi trong tiếng ồn. Đối với những khách hàng, ông nói nửa đùa, giải pháp là miễn phí và dễ dàng: Đơn giản chỉ cần tháo mền âm thanh giảm xóc mà ngồi trên đỉnh động cơ.

Theo như xử lý có liên quan, khối lượng tăng thêm ẩn nấp trên các bánh xe phía trước là không thể nhầm lẫn, nhưng các lò xo cứng hơn đảm bảo rằng nó luôn luôn vẫn còn trong tầm kiểm soát.Một sự khác biệt ghế-of-the-quần bao gồm một bàn đạp phanh vững chắc hơn trong phanh nhẹ so với những gì được tìm thấy trong các phiên bản xăng của xe bán tải này. Trên một con đường đất trang trại, chúng tôi cũng lấy mẫu tính năng điều khiển đồi gốc của xe tải và cung cấp cho nó điểm cao cho hoạt động trơn tru và thiếu thành thật.

Giống như các nội thất là gì và tính năng đang có sẵn?

mô hình động cơ diesel có tiêu chuẩn với một tỷ lệ 3,42 trục, một gói trailering bao gồm một bộ điều khiển xe kéo phanh tích hợp, cộng với phanh khí thải nói trên kết hợp vào các nút Tow / Haul. Tất cả Colorados cung cấp khả năng tương thích của Apple CarPlay cho năm 2016, và LT và Z71 mô hình nhận được một màn hình cụm đo được cải thiện.

Ở những nơi khác, nội thất được thực hiện trên nguyên vẹn từ Colorado hiện nay, và chúng tôi đã tìm thấy nó một túi hỗn hợp khi so sánh với các cabin của anh lớn của nó, là Silverado. Các ghế sau đặc biệt là thiếu linh hoạt với lưu trữ underseat chật chội và chiều cao đống cao khi seatback được gấp lại.

Là bao nhiêu phí?

Các động cơ diesel cho biết thêm một không-không đáng kể $ 3,730 để các nhãn dán trên một mô hình V6 tương cấu hình, đưa mức giá tối thiểu của Duramax nhập cảnh vào chỉ dưới $ 36.000.Trong khi các động cơ diesel là nhất định để cung cấp những nền kinh tế nhiên liệu tốt nhất của bất kỳ xe bán tải hạng trung, do đó cuối cùng bù cao cấp của động cơ, GM đã không phát hành EPA số nền kinh tế nhiên liệu của xe tải.

Dựa vào gợi ý từ GM và ổ đĩa của chúng tôi, chúng tôi tự tin rằng mpg kết hợp của Duramax sẽ được thoải mái vào giữa độ tuổi 20 và giá đường cao tốc của nó sẽ vượt quá 30 mpg. Bằng cách so sánh, 2WD V6 Colorado quản lý 20 mpg trong kết hợp lái xe (21 mpg kết hợp cho các mô hình 4WD V6).