“Hết hồn” với cảnh xe máy chạy ngược chiều trên đường toàn ô tô tải

Chiều nay, ngày 6/3/2017, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe máy chở theo 2 người, 1 nam và 1 nữ, chạy ngược chiều trên cầu Thanh Trì của Hà Nội. Đoạn video này do 1 người lái ô tô trở lại bằng smartphone.

Đoạn video ghi lại sự việc. Video: Thanh Trực

Trong đoạn video này, chiếc xe máy chở 2 người không chỉ đi vào làn tuyến phố dành cho ô tô mà còn chạy ngược chiều. Bất chấp những chiếc ô tô, từ xe chuyển vận, xe container đến xe con, nườm nượp đi qua, người đàn ông điều khiển chiếc xe máy vẫn tiếp diễn chạy ngược chiều trên 1 đoạn tuyến phố dài.

Người điều khiển chiếc xe máy đã bật đèn xi-nhan bên phải lên. Những chiếc ô tô đều phải né sang 1 bên để giảm thiểu đâm vào xe máy chạy ngược chiều.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã tức tốc làm nhiều người xem cảm thấy giận dữ. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích hành vi đi ngược chiều nghiêm trọng, khinh thường luật giao thông và tính mạng của người điều khiển chiếc xe máy.

Hai ông bà già, em vừa suýt tông lúc nãy“, bạn T.T cho biết. “Quá khinh thường tính mạng mình. Phục sát đất bà ngồi sau, ông cầm lái không sợ chết đành rằng“, bạn S.L nêu quan niệm. “Chẳng còn từ nào để tả“, bạn X.P viết. “Quá sợ cho 2 cố lão. Không may khéo gây họa cho người khác“, bạn T.P nhận xét.

Vô tinh thần và khinh thường mạng sống“, T.T đề cập. “Nhanh thêm 1 chút liệu có đổi thay đc cuộc thế? Coi thấp tính mạng bản thân quá“, bạn Đ.N đồng quan niệm.