Hennessey lại thách đấu tốc độ với siêu xe đầu bảng Bugatti Chiron

Trong “toàn cầu” của những mẫu xe triệu USD, Koenigsegg hay Pagani có thể được xếp “chung mâm” về độ đẹp, độc và mức giá đắt đỏ cùng với những chiếc Bugatti nhưng tuyệt nhiên ít ai lại so sánh về tốc độ.

Hennessey lại thách đấu tốc độ với siêu xe đầu bảng Bugatti Chiron. Video: Youtube.

Hennessey lại thách đấu tốc độ với siêu xe đầu bảng Bugatti Chiron - Ảnh 2.

Hennessey vừa thách đấu tốc độ với siêu xe đầu bảng Bugatti Chiron bằng mẫu Venom F5.

Thay vào đó, là 1 cái tên hoàn toàn lạ lẫm trong giới siêu xe, đơn vị Hennessey Performance đến từ Mỹ, lại khiến cho nhiều người chú ý đến. Năm 2014, 1 chiếc Hennessey Venom GT đã đạt tốc độ tối đa 435,31 km/h tại Trung tâm vũ trụ Kennedy, tại Mỹ, cao hơn con số 415 km/h của Bugatti Veyron SuperSport. Tuy nhiên, chiếc Venom GT khi đó không được ghi danh vào Sách kỷ lục toàn cầu Guinness bởi đây là mặt hàng độ từ chiếc Lotus Exige.

Để báo oán, đơn vị Hennessey Performance đã ấp ôm 1 mặt hàng tự mình mẫu mã và sẽ trình làng vào cuối năm nay với tên gọi Venom F5 được đặt theo tên trận vòi rồng Tri-State Tornado xảy ra tại Mỹ vào năm 1925.

Trong đó, sức gió mạnh nhất của trận vòi rồng này được ghi nhận từ 419 km/h đến 512 km/h và đơn vị Hennessey Performance cho biết Venom F5 dự trù sẽ có tốc độ tối đa khoảng 300 mph tương đương 483 km/h. Một con số không tưởng dành cho siêu xe.

Hennessey lại thách đấu tốc độ với siêu xe đầu bảng Bugatti Chiron - Ảnh 3.

Venom F5 được đặt theo tên trận vòi rồng Tri-State Tornado xảy ra tại Mỹ vào năm 1925.

Hennessey lại thách đấu tốc độ với siêu xe đầu bảng Bugatti Chiron - Ảnh 4.

Dự kiến Hennessey Venom F5 có thể đạt tốc độ tối đa 483 km/h để đánh bại Bugatti Chiron.

Hennessey lại thách đấu tốc độ với siêu xe đầu bảng Bugatti Chiron - Ảnh 5.

Bugatti Chiron có tốc độ tối đa được ngừng ở mức 420 km/h.

Tuy nhiên đó là ước tính của đơn vị độ xe đến từ Mỹ và những người mê xe phải đợi đến cuối năm nay, khi mẫu xe này được chính thức ra mắt quý khách hàng mọi chuyện sẽ được khiến cho minh bạch. Hiện tốc độ tối đa của “ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron được ngừng ở mức 420 km/h.

Venom F5 sẽ có mẫu mã và khung gầm độc đáo để có thể chịu đựng được áp lực “quỷ diệt” từ động cơ, đi kèm với đó là những cải tiến khí động học và vun đắp trọng lượng siêu nhẹ cho “cơn bão cuồng phong” này.

Venom F5 sẽ được cung ứng tại Texas, Mỹ, bởi lực lượng Hennessey Special Vehicles, 1 phân nhánh mới được thành lập để mẫu mã, tăng trưởng, vun đắp và bán xe.

Trước khi chiếc Venom F5 thành lập và có thể thiết lập 1 kỷ lục tốc độ mới vào cuối năm nay thì trước đó, vào tháng 4/2016, đơn vị Hennessey Performance cũng đã có mệnh danh siêu xe mui trần nhanh nhất toàn cầu với chiếc Hennessey Venom GT Spyder. Mẫu xe này đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 427 km/h và qua đó đánh bại thành tích 408,8 km/h trước đây của Bugatti Veyron Super Sport Vitesse.