Hệ thống tự lái xe Tesla gặp trục trặc gây tai nạn

Thay vì tự động phanh lại như mục đích có mặt trên thị trường, tính năng Traffic-Aware Cruise Control của hệ thống Autopilot lại nâng cao tốc khiến mẫu Tesla Model S đâm vào đuôi xe van đang đỗ bên đường.

Hệ thống tự lái thất bại, Tesla Model S đâm vào đuôi xe đang đỗ

Trong những ngày mới đây, quay video mang nội dung liên quan đến hệ thống tự lái Autopilot của xe Tesla đã trở thành một trào lưu trên mạng. Trong ấy, đông đảo những đoạn video đều cho thấy khả năng tự lái ấn tượng của những chiếc xe Tesla như Model S và Model X. Thậm chí, mang người còn ngủ gật lúc ngồi sau vô lăng và để mặc hệ thống Autopilot điều khiển Tesla Model S.

ngoại trừ đấy, cũng 1 số người trải nghiệm ko mấy hay ho lúc dùng hệ thống Autopilot của xe Tesla. Điển hình như anh Chris Thomann, một người mua YouTube.

Đoạn video do camera hành trình trên dòng Tesla Model S của anh Thomann quay lại sau lúc được đăng lên YouTube đã bị gỡ. Theo Thomann, anh đã kích hoạt tính năng kiểm soát hành trình phát hiện giao thông Traffic-Aware Cruise Control (TACC) của hệ thống Autopilot trên Tesla Model S và ung dung thưởng thức cảm giác nhàn nhã trên ghế lái.

Dù thế, niềm vui ngắn chẳng tày gang khi tai nạn đã bất ngờ xảy ra. Thay vì tự động phanh lại như mục đích ra đời, TACC trên thực tế lại nâng cao tốc của cái Tesla Model S khi tới gần 1 xe van đang đỗ bên lề đường. khi anh Thomann nhận ra vấn đề thì đã quá muộn. Anh cố gắng phanh lại nhưng ko kịp và loại Tesla Model S được ca tụng là an toàn nhất từ trước đến nay đã đâm thẳng vào đuôi xe van.

Đáng nhẽ ra mình với thể phản ứng nhanh đa số. tuy nhiên, khi cái xe đã từng giảm tốc chính xác số 1.000 lần trước đấy, bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng vào nó. Đây là lỗi của tớ. Bình thường, hệ thống Autopilot sẽ giảm tốc ngay khi bánh của 1 cái xe khác chạm vào vạch kẻ làn đường mà Tesla Model đang chạy“, anh Thomann thừa nhận.

Vấn đề là bản thân hãng Tesla đã cảnh báo ví như tương tự trong sách vở hướng dẫn dành cho chủ xe. Cảnh báo của hãng Tesla cụ thể như sau:

Cảnh báo: Tính năng Traffic-Aware Cruise Control ko thể phát hiện đầy đủ các vật thể và thể không phanh lại hoặc giảm tốc khi gặp những phương tiện đứng yên, đặc thù trong nếu xe của bạn đang chạy ở vận tốc trên 80 km/h. Điều này cũng đúng sở hữu giả dụ dòng xe chạy phía trước bạn chuyển làn và phương tiện, người hoặc vật thể đứng yên xuất hiện“.

Sau vụ tai nạn này, người lái mẫu Tesla Model S may mắn không bị thương. Dù vậy, chủ xe đã nên thay thế “cảm biến đỗ xe và một tấm thép”.

Tham khảo giá spark duo và giá Colorado tại Chevrolet Việt Long

Trả lời