Hé lộ thông tin xe chở quân thế hệ mới của quân đội Nhật Bản

Vào hồi tháng 1 vừa qua, các kỹ sư của Komatsu đã trình lên Lực lượng phòng ngự Nhật Bản JGSDF bản mẫu mã mẫu của chiếc xe chở quân thế hệ mới với nhiều điểm cải tiến như bộ máy dẫn động 8 bánh 8×8 hay năng lực chống đạn tốt hơn và động cơ mạnh mẽ, linh hoạt hơn.

Hé lộ thông tin xe chở quân thế hệ mới của quân đội Nhật Bản - Ảnh 1.

Xe chở quân chuyên dụng của Komatsu.

Thiết kế bên ngoài của chiếc xe chở quân đến từ Komatsu có kiểu dáng V-shaped thân thuộc của những chiếc xe quân sự, giúp giảm năng lực sát thương của nhiều loại bom, đạn. Xe có chiều dài khoảng 8,4 mét, chiều rộng 2,5 mét và chiều cao 2,9 mét. Nếu được vật dụng thêm giáp bổ xung, chiếc xe này còn có thể chống được cả hoả tiễn đạn đạo. Tuy nhiên, cái giá phải trả sẽ là chiếc xe nặng nề hơn và ngay cả khi ở vật dụng căn cứ thì xe cũng đã có trọng lượng tới 20 tấn.

Hé lộ thông tin xe chở quân thế hệ mới của quân đội Nhật Bản - Ảnh 2.

Với mức đầu tư 41 triệu USD, mẫu xe này có thể sẽ đi vào hoạt động sau khi thử nghiệm vào năm 2019.

Để vận hành chiếc xe chở quân này cần 3 nhóm hoạt động gồm có nhóm lái để điều khiển chiếc xe, nhóm hậu vệ đảm nhiệm bệ súng cỡ 12,7mm và chỉ huy trưởng. Ngoài ra, chiếc xe này còn có thể mang theo 1 8 đứa ở khoang hành khách phía sau. Phía trước đầu xe được vật dụng 8 ống nhổ lựu đạn khói để giúp chiếc xe có thể thực hành những nhiệm vụ cần sự tập kích đột ngột hoặc có những lúc chỉ đơn thuần là tạo thời cơ tháo lui.

Hé lộ thông tin xe chở quân thế hệ mới của quân đội Nhật Bản - Ảnh 3.

Khoang chở quân với sức chứa 1 tiểu đội .

Trái tim cung cấp sức mạnh cho xe chở quân Komatsu chính là khối động cơ dầu có công suất tới 500 sức ngựa và bộ máy giảm xóc thuỷ lực. Kết hợp cùng bộ máy dẫn động 8×8, chiếc xe chở quân này hứa 1 năng lực vận hành mạnh mẽ và linh hoạt trên mọi địa hình mặt trận. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 100km/h và đi được quãng tuyến đường từ 800-1.000km với 1 bình xăng đầy.

Theo 1 số tin tức được hé lộ thì Lực lượng phòng ngự Nhật Bản sẽ đầu tư khoảng 41 triệu USD để tăng trưởng loại xe chở quân mới này của Komatsu và sau khi đi vào cung ứng thì mẫu xe này sẽ thay thế dòng xe chở quân Type 96 8×8 APC vốn đã chuyên dụng cho binh sĩ Nhật Bản từ năm 1996. Được biết mẫu xe chở quân mới của Komatsu sẽ chính thức thử nghiệm vào năm 2019.