“Hàng thửa” Pagani Huayra Pearl tái xuất như mới sau 8 tháng “mất tích” vì tai nạn

Vào hồi cuối tháng 7/2016, những hình ảnh chụp tại hiện trường vụ tai nạn liên đới đến chiếc siêu xe Pagani Huayra Pearl tại thủ đô Paris của Pháp đã làm cho nhiều người không khỏi xót xa. Vụ tai nạn đã làm cho chiếc siêu xe bị hư hỏng nặng phần đuôi xe và bộ máy treo sau. Nhiều người dự báo ngay cả động cơ của siêu xe có 1 không hai này cũng bị tác động sau cú va chạm.

Hàng thửa Pagani Huayra Pearl tái xuất như mới sau 8 tháng mất tích vì tai nạn - Ảnh 1.

Hàng thửa Pagani Huayra Pearl tái xuất như mới sau 8 tháng mất tích vì tai nạn - Ảnh 2.

Chiếc Pagani Huayra Pearl bị hỏng nặng phần đuôi xe trong tai nạn.

Sau vụ tai nạn này, chủ sở hữu của chiếc siêu xe duy nhất vô nhị này đã gửi xế cưng sang nhà máy của đơn vị Pagani tại Ý để tu sửa. Đến nay, đơn vị Pagani đã hoàn tất thời kỳ “hồi sinh” chiếc Huayra Pearl có 1 không hai. Đây chắc hẳn sẽ là tin vui dành cho chủ sở hữu của chiếc Pagani Huayra Pearl nói riêng và giới chiêu tập điệu tổng thể.

Đoạn video ban bố sự quay lại của siêu phẩm Pagani Huayra Pearl. Video: YouTube

Sau khi hồi sinh chiếc siêu xe “hàng thửa”, đơn vị Pagani đã tung ra 1 đoạn video dài gần 2 phút để ban bố về sự quay lại của Huayra Pearl. Trong đoạn video này, đích thân ông Horacio Pagani, ông chủ của đơn vị siêu xe Ý, đã bật mí những nguồn tin liên đới đến Huayra Pearl.

Hàng thửa Pagani Huayra Pearl tái xuất như mới sau 8 tháng mất tích vì tai nạn - Ảnh 4.

Ông Pagani xuất hiện trong đoạn video và bật mí những nguồn tin liên đới đến Huayra Pearl. Ảnh cắt từ video

Theo đó, không chỉ được hồi sinh, chiếc siêu xe Pagani Huayra Pearl còn nhận những nâng cấp tương tự “hàng hiếm” Huayra BC. Nói cách khác, trong thời kỳ hồi sinh, siêu xe Pagani Huayra Pearl đã được bổ sung bộ máy treo nâng cấp và hộp số sàn 7 cấp thế hệ tiếp theo tương tự Huayra BC.

Hàng thửa Pagani Huayra Pearl tái xuất như mới sau 8 tháng mất tích vì tai nạn - Ảnh 5.

Pagani Huayra Pearl đã được hồi sinh và còn ái chiêu tập hơn trước. Ảnh cắt từ video

Ngoài ra, Pagani Huayra Pearl còn sở hữu công suất động cơ 739 sức ngựa và trọng lượng khô khoảng 1.218 kg như Huayra BC. Hiện chưa rõ tham số vận hành cụ thể của Pagani Huayra Pearl sau khi được hồi sinh.

Như đã biết, Pagani Huayra Pearl là “hàng thửa” thành lập theo đơn order từ 1 đại lý siêu xe tại Pháp. Sau đó, chiếc siêu xe này đã đeo biển số Ả-Rập. Theo đại diện đơn vị siêu xe đến từ Ý, các kỹ sư đã mất gần 1 năm để hoàn tất siêu phẩm duy nhất vô nhị Pagani Huayra Pearl.

Hàng thửa Pagani Huayra Pearl tái xuất như mới sau 8 tháng mất tích vì tai nạn - Ảnh 6.

Pagani Huayra Pearl khi chưa gặp tai nạn.

Về ngoại hình, Pagani Huayra Pearl vay mượn nhiều chi tiết cũng như ngoại hình từ huyền thoại Zonda R, S và Huayra BC. Xe gây ái chiêu tập với màu sơn ngoại thất xanh dương cùng các chi tiết bằng sợi carbon như cản va trước/sau, cánh lướt gió bên sườn và phía sau.

Hàng thửa Pagani Huayra Pearl tái xuất như mới sau 8 tháng mất tích vì tai nạn - Ảnh 7.

Cánh gió đuôi độc đáo của Pagani Huayra Pearl

Điểm đổi thay đáng chú ý nhất của Pagani Huayra Pearl là hai cánh gió phía sau tách rời nhau. Đây là kiểu ngoại hình từng xuất hiện trên dòng Pagani Zonda S. Theo Pagani, ngoại hình này giúp luồng không khí thổi qua cánh gió sẽ tạo lực ép xuống mặt tuyến đường khi xe chạy tốc độ cao. Phần đầu xe còn có thêm 1 cánh lướt gió cỡ lớn cũng nhằm mang đến kỹ năng vận hành linh hoạt hơn cho siêu xe hàng độc.

Hàng thửa Pagani Huayra Pearl tái xuất như mới sau 8 tháng mất tích vì tai nạn - Ảnh 8.

Nội thất của Pagani Huayra Pearl

Bên trong khoang lái của chiếc Pagani Huayra Pearl duy nhất vô nhị là nội thất hợp tác giữa màu trắng, xanh dương và nhiều chi tiết bằng sợi carbon. Có gần như 5.000 chi tiết biệt lập, bao gồm cả động cơ và hộp số, để tạo nên 1 chiếc Pagani Huayra Pearl đặc trưng.