Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Hàng loạt chủ xe tại Anh đã lên tiếng khi chứng kiến chiếc bán vận chuyển Nissan Navara của mình bị gãy đôi. Nguyên nhân là do khung gầm của mẫu xe bán vận chuyển bán chạy nhất tại Anh bị gỉ trong công đoạn dùng.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 1.

Một chiếc Nissan Navara bị gãy đôi.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 2.

Nissan Navara bị gãy đôi phải nằm trên xe cứu hộ.

Sau khi nhận được phản ảnh từ phía anh chị, nhà sản xuất Nissan đã đưa những chiếc Navara bị gãy đôi về đại lý để rà soát. Tuy nhiên, tính đến nay, nhà sản xuất Nissan vẫn chưa đưa ra bất kỳ chiến dịch triệu hồi nào dành cho Navara tại Anh. Theo nhà sản xuất Nissan, chỉ có 1 số lượng rất nhỏ những chiếc Navara rơi vào trường hợp tương tự.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 3.

Khung gầm của 1 chiếc Nissan Navara bị gỉ và gãy.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 4.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 5.

Trên khung gầm bị gỉ xuất hiện nhiều lỗ thủng.

Được biết, hiện tượng gãy đôi trục còn xuất hiện cả ở 1 số chiếc SUV Nissan Pathfinder. Mẫu xe gia đình 7 chỗ này vốn cũng san sớt khung gầm chung với Nissan Navara.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 6.

Nhóm Nissan Navara Snapped Chassis trên Facebook

Theo 1 số nguồn tin, nhà sản xuất Nissan đã biết điều này từ cả năm nay nhưng chẳng phải triệu hồi xe. Điều này làm cho anh chị tại Anh giận dữ và cho rằng nhà sản xuất Nissan đang cố tình bưng bít mọi chuyện. Thậm chí, trên Facebook còn có 1 đội ngũ kín có tên Nissan Navara Snapped Chassis dành cho những người gặp vấn đề tương tự. Hiện đã có hơn 15.000 người tham dự vào đội ngũ này.

Một trong những người sở hữu xe Nissan Navara bị gãy đôi trục là ông Richy Holmes. Chiếc Nissan Navara của ông bị gãy khi đang kéo “nhà di động” phía sau đến Scotland. Khi vụ tai nạn xảy ra, bên trong xe có cả người vợ đang mang thai và phụ nữ 4 tuổi của ông Holmes.

Lúc đó, tôi chỉ chạy ở tốc độ vài dặm/h. Chỉ nghĩ đến việc giả sử lúc đó mà chạy ở tốc độ cao là tôi lại sợ“, người thợ cơ khí 50 tuổi, trú tại Sunderland, Anh, cho biết. “Thật hổ ngươi khi những chiếc xe này vẫn tiếp diễn chạy trên tuyến phố mà không bị triệu hồi“, ông Holmes nhắc thêm.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 7.

Ông Holmes dựng biển cảnh báo mọi người bên ngoài đại lý Nissan.

Nhằm cảnh báo, ông Holmes đã đỗ chiếc Navara của mình bên ngoài đại lý Nissan và dựng tấm biển khuyên mọi người nên tham dự đội ngũ Nissan Navara Snapped Chassis để tìm hiểu thêm nguồn tin.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 8.

Chiếc Nissan Navara của cô Palmer

Michelle Palmer, chủ sở hữu của 1 chiếc Nissan Navara, cũng gặp tình cảnh tương tự ông Holmes. “Một ngày buồn, vụ tai nạn có thể đã làm cho ba má tôi tử vong. Khoảng 30 phút trước khi chiếc Nissan Navara gãy đôi, ba má tôi đã tài xế ở tốc độ 96 km/h“, cô Palmer viết khi đăng ảnh xe cứu hộ chở chiếc Nissan Navara bị gãy lên mạng xã hội.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 9.

Hãng Nissan cho rằng xe Navara bị gãy khung gầm chỉ chiếm số lượng rất nhỏ.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 10.

Trong khi đó, doanh nghiệp luật Attwood Solicitors ước tính có khoảng 35.000 chiếc Nissan Navara bị lỗi tương tự tại Anh.

Ông Matt Tumbridge, 1 chuyên gia về ô tô của trang tin Motoreasy, phát biểu: “Nếu 1 trong những chiếc Nissan Navara gãy đôi ở tốc độ cao, không chỉ có người lái và hành khách bị rơi vào cảnh huống nghiêm trọng. Ngay cả những người tham dự liên lạc khác cũng có thể bị nghiêm trọng“.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 11.

Một chiếc Nissan Navara kéo theo “nhà di động” bị gãy khung gầm.

Nguy hiểm hơn, mọi người thường mua Nissan Navara để chở mặt hàng hoặc kéo toa moóc phía sau. Điều này càng làm cho nguy cơ xe bị gãy đôi tăng lên“, ông Tumbridge khẳng định. “Nissan cần phải triệu hồi Navara“.

Trao đổi với tờ The Sun, 1 thợ cơ khí khẳng định đã biết chuyện khung gầm của Navara bị gỉ từ lâu nhưng đành phải lặng im vì sợ mất công việc làm ăn với nhà sản xuất Nissan. Vào năm 2013, nhà sản xuất Nissan từng phải triệu hồi hơn 40.000 chiếc Navara phân phối tại Tây Ban Nha vì vấn đề liên đới đến móc kéo. Tuy nhiên, nhà sản xuất Nissan nhất thiết nhắc rằng vấn đề này không liên đới đến Nissan Navara ở châu Âu và không cần triệu hồi.

Hàng loạt xe Navara bị gãy đôi, khách hàng bức xúc vì Nissan không chịu triệu hồi - Ảnh 12.

Hãng Nissan chối từ triệu hồi làm cho nhiều người giận dữ.

Tờ The Sun cho biết, ông Huw Merriman, thành viên của Hội đồng Bộ Giao thông Anh, khẳng định vấn đề liên đới đến xe Nissan sẽ được nêu ra trong cuộc họp vào ngày bữa nay, 6/2/2017. “Để dư luận an tâm, chúng tôi sẽ khuyến cáo nhà sản xuất Nissan nên triệu hồi xe bị tác động“, ông Merriman nhắc.


Đóng bình luận