Hà Nội: Xe buýt dành riêng cho học sinh để giảm tắc đường?

Trao đổi với Người Đưa Tin, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sở GD&ĐT Hà Nội đang liên kết cùng tổng đơn vị chuyển vận Hà Nội việc thăm dò được thực hành ở 10 thị xã, thị xã, trong đó có 2 thị xã ngoại thành là Đông Anh và Gia Lâm. Sau khi phân tách tin tức tổng hợp từ kết quả dò hỏi, cơ quan hữu trách sẽ vun đắp đề án ô tô buýt đón đưa học trò thích hợp lực với nhu cầu của phụ huynh và học trò.

Được biết, đề án này đã được trình lãnh đạo thị thành và giả tỉ được xét duyệt sẽ tiến hành thực hành ngay trong niên học 2017 – 2018. Các tuyến buýt linh động sao cho thích hợp với từng bản đồ, sẽ mở thêm tuyến mới, tăng lượng xe ở những tuyến có sẵn. Thậm chí, Sở ý nguyện mở những tuyến ô tô buýt chỉ để đón đưa học trò từ nhà đến trường và trái lại.

Hà Nội: Xe buýt dành riêng cho học sinh để giảm tắc đường? - Ảnh 1.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội.

Theo ông Phạm Xuân Tiến: “Việc này là chủ trương của Thành ủy Hà Nội và cũng là ý nguyện của lĩnh vực GD&ĐT thị thành. Việc đơn vị đón đưa học trò bằng ô tô buýt giả tỉ được thực hành sẽ khắc phục được nhiều vấn đề về liên lạc hiện tại, bảo đảm an toàn cho học trò, giảm ùn tắc và tai nạn, giảm thời kì chuyển dịch cho học trò… “

“Thay vì đi xe máy, xe đạp điện tới trường các em sẽ cùng nhau đi ô tô buýt. Điều này sẽ giúp an toàn hơn cho học trò, giảm tắc trục đường và giảm thiểu trạng thái vi phạm liên lạc ở các em học trò”, ông Tiến cho hay.

Về phía lãnh đạo sở Giao thông Vận vận chuyển Hà Nội, bàn thảo với Người Đưa Tin, ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở cho biết: “Một trong những mục đích khi vun đắp đề án là nhằm hạn chế ùn tắc liên lạc. Chúng tôi đang chờ thăm dò giữa tổng đơn vị Vận vận chuyển Hà Nội và sở GD&ĐT Hà Nội từ đó để có phương án tốt nhất”.

Về sự khả thi của đề án khi đi vào thực tiễn, ông Quang cho hay: “Điều này thì chưa thể nhắc trước. Nhưng trước hết phải chờ kết quả thăm dò để có những bước đi cụ thể”.