Hà Nội: Vạch kẻ phân cách vỉa hè dành cho người đi bộ chỉ rộng 30cm đã bị xóa bỏ

Sáng 15/3, hàng ngũ Công an thị trấn Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) đã mang sơn màu đỏ thẫm đến những điểm trên con đường Đội Cấn để sơn đè lên, xóa vạch kẻ phân cách dành cho người đi bộ trước đó chỉ rộng khoảng 30cm.

Theo bà Hoa sống trên thị trấn Đội Cấn cho biết, hàng ngũ chức năng đã triển khai công việc từ rất sớm sau khi nghe phản ảnh của người dân cũng như cơ quan tạp chí.

Hà Nội: Vạch kẻ phân cách vỉa hè dành cho người đi bộ chỉ rộng 30cm đã bị xóa bỏ - Ảnh 1.

Vạch kẻ trước đó làm cho lối đi dành cho người đi bộ chỉ rộng khoảng 30 cm.

Hà Nội: Vạch kẻ phân cách vỉa hè dành cho người đi bộ chỉ rộng 30cm đã bị xóa bỏ - Ảnh 2.

Trước đó, vạch kẻ sơn trắng biến lòng con đường cho người đi bộ chỉ nhỏ khoảng 30cm làm cho nhiều người dở khóc dở cười. Không những thế nhiều điểm còn bị cây xanh, cột điện chặn lối vô tình “đẩy” người dân phải đi xuống con đường.

Theo ghi nhận của chúng tôi sáng cùng ngày, những đoạn kẻ vạch sơn trắng trước đó đều đã được hàng ngũ công an thị trấn sơn đè lên bằng màu sơn đỏ thẫm.

Ông Hà Việt Chung, Trưởng Công an thị trấn Đội Cấn cho biết, chỉ những lòng con đường nào rộng 3,5m trở lên mới kẻ vạch sơn để cam đoan dành 1,5m lòng con đường cho người đi bộ. Tuy nhiên, khi triển khai do có sự lầm lẫn nên những lòng con đường ở thị trấn Đội Cấn mới xảy ra trạng thái trên.

“Ngay thuần khiết nay, hàng ngũ công an thị trấn đã mang mẫu sơn khác đến xóa vạch kẻ sơn trước đó và chỉ dẫn người dân để xe trước cửa nhà cam đoan lối đi cho người đi bộ. Hôm nay và những ngày tới chúng tôi sẽ tăng cường rà soát xử lý trường hợp nhà dân xây bậc tam cấp lấn chiếm lòng con đường, để cam đoan lối đi cho người đi bộ, đồng thời sẽ cho kẻ lại vạch ranh giới cho người đi bộ và nơi để xe hợp lý”, ông Chung kể thêm.