Hà Nội tính thu phí phương tiện cá nhân vào trung tâm

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Trao đổi với PV VietNamNet, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết, bất cứ thành thị nào trên toàn cầu cũng phải có những chính sách để chủa quản công cụ liên lạc cho thích hợp với điều kiện cơ sở vật chất cơ sở.

Hiện nay tốc độ tăng công cụ liên lạc tại HN là rất lớn – khoảng 10%/năm, khi mà kết cấu cơ sở con đường bộ chỉ tăng 3-4%/năm, quỹ đất dành cho liên lạc chưa đến 1% mỗi năm nên không tương xứng với sự vững mạnh công cụ. Điều này khiến cho ùn tắc liên lạc ngày 1 tăng.

Đặc biệt, trạng thái ô nhiễm môi trường đang ngày 1 báo động với khí thải của công cụ liên lạc chiếm đến 70%.

Đưa ra lịch trình đến 2030 sẽ tránh xe máy đi vào địa bàn nội đô, ông Viện cho rằng, từ nay tới thời điểm đó, với việc đầu tư kết cấu cơ sở liên lạc, chuyển vận liên lạc công cộng khối lượng lớn như: 8 tuyến con đường sắt thành thị, các tuyến con đường BRT… TP sẽ basic đáp ứng được nhu cầu vận động của người dân trong địa bàn nội ô.

“Theo quy hoạch, đến năm 2030 chuyển vận công cộng sẽ đáp ứng được 50-55%, đặc trưng tại địa bàn nội ô màng lưới ô tô buýt sẽ bao phủ, chuyên dụng cho tốt nhu cầu vận động của quần chúng để tương ứng với việc giảm công cụ liên lạc tư nhân. Lúc đó TP có thể tránh công cụ liên lạc tư nhân, công ty ngừng hoạt động của xe máy lưu thông vào nội đô”, ông Viện nhắc.

Việc chủa quản công cụ liên lạc để đáp ứng nhu cầu vận động của quần chúng, giảm ùn tắc liên lạc, giảm ô nhiễm môi trường là những nội dung cần phải có được Thủ tướng chỉ đạo, HĐND TP Hà Nội cũng đã có quyết nghị ban hành về chương trình kế hoạch nhằm giảm ùn tắc liên lạc đến năm 2020. Trong tháng 7 tới sẽ ban hành quyết nghị chuyên đề về chủa quản công cụ liên lạc.

Hạn chế bằng cách thu phí công cụ

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, TP sẽ không chủa quản công cụ bằng giải pháp hành chính mà cốt yếu bằng giải pháp kinh tế ưng chuẩn việc thu phí các công cụ tham dự liên lạc vào 1 số địa bàn.

“Hiện chưa có quy định về loại phí này, không những thế trong dự thảo quyết nghị mới nêu để HĐND TP hợp nhất về mặt chủ trương, Sở sẽ tham vấn cho TP vun đắp những đề án, chương trình cụ thể để xác định địa bàn, tuyến con đường nào cần phải thu phí, thu phí vào giờ nào.

Việc thu phí sẽ tránh công cụ không không thể bỏ qua đi vào địa bàn trọng điểm trong 1 khoảng thời kì 1 mực trong ngày để giảm ùn tắc liên lạc, giúp cho việc vận hành ngày 1 tốt hơn”, ông Viện nhắc.


Đóng bình luận