Hà Nội: Rolls-Royce Silver Spirit Mark I và Ghost mạ vàng cùng nhau xuất hiện

Vào ngày thứ bảy vừa qua, cặp đôi Rolls-Royce thuộc dạng “duy nhất vô nhị” của Việt Nam là Ghost mạ vàng và Silver Spirit Mark I đã cùng nhau xuất hiện trước những người mê xe tại Hà Nội.

Hà Nội: Rolls-Royce Silver Spirit Mark I và Ghost mạ vàng cùng nhau xuất hiện - Ảnh 1.

Sự xuất hiện cùng 1 lúc của hai chiếc Rolls-Royce thuộc hàng “duy nhất vô nhị” của Việt Nam.

Như tin tức đã đưa, Rolls-Royce Ghost mạ vàng là 1 chiếc xe siêu sang được nhập cảng chính nhà sản xuất về Việt Nam có tên gọi riêng là “Golden Ghost”. Để hoàn tất Golden Ghost, hơn 60 kỹ sư và thợ tay chân lành nghề của Rolls-Royce đã dành 450 giờ cần lao mê mải tại nhà máy Goodwood, Vương quốc Anh.

Hà Nội: Rolls-Royce Silver Spirit Mark I và Ghost mạ vàng cùng nhau xuất hiện - Ảnh 2.

Rolls-Royce Golden Ghost tại Việt Nam.

Sau đó, chiếc xe này được gửi sang Đức và được nhà sản xuất độ xe danh tiếng Real Gold Group mạ vàng 24 carat theo cách thức nhúng để cam đoan có bảo hành lâu dài bề mặt mạ. Thời gian cung ứng tại Anh và mạ vàng tại Đức kéo dài hơn 1 năm.

Hà Nội: Rolls-Royce Silver Spirit Mark I và Ghost mạ vàng cùng nhau xuất hiện - Ảnh 3.

Chiếc xe Rolls-Royce Golden Ghost từng dính tin đồn bị bầu Hiển mua lại.

Chiếc xe Rolls-Royce Ghost này được cung ứng năm 2013 và thuộc phiên bản căn cứ với các số đo dài 5.399 mm, rộng 1.948 mm, cao 1.550mm và chiều dài cơ sở vật chất 3.295 mm. Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Golden Ghost là khối động cơ V12, dung tích 6.592cc, sản sinh công suất tối đa 563 sức ngựa. Nhờ đó, xe có tốc độ tối đa 250 km/h. Vào khoảng tháng 2/2016, chiếc xe Rolls-Royce Golden Ghost này đã từng dính tin đồn đã thuộc về sở hữu của bầu Hiển.

Trong khi đó, Rolls-Royce Silver Spirit Mark I lại là 1 mẫu xe hàng độc bởi khó có thể sắm được 1 chiếc xe ở trạng thái nguyên vẹn tương tự ở Việt Nam. Đây là chiếc Rolls-Royce Silver Spirit Mark I được cung ứng vào khoảng năm 1982 dành cho thị phần Bắc Mỹ và được đưa về Việt Nam vào khoảng những năm 90s. Sau đó, chiếc xe này bị chìm vào lãng quên và đến khoảng năm 2016 thì được đưa về xưởng nhà cung cấp Rolls-Royce chính nhà sản xuất để hồi phục lại.

Hà Nội: Rolls-Royce Silver Spirit Mark I và Ghost mạ vàng cùng nhau xuất hiện - Ảnh 4.

Rolls-Royce Silver Spirit Mark I thu hut được sự quan tâm của nhiều người khi xuất hiện.

Xe có kích thước DxRxC tương ứng là 5.278 x 1.887x 1.4986mm cùng trục cơ sở vật chất dài 3.061mm với những trục đường nét đặc trưng của mình với lưới tản nhiệt được mô hình đền thờ Partheon danh tiếng và biểu trưng Spirit of Ecstasy ở đầu mũi xe.

Trái tim cung cấp sức mạnh cho chiếc xe Rolls-Royce Silver Spirit Mark I có tuổi đời hơn 34 tuổi này là khối động cơ V8 dung tích 6.75L và hộp số tự động 3 cấp. Được biết chủ sở hữu của chiếc xe này đã tốn tương đối nhiều thời kì và công sức để có thể khôi phục lại trạng thái hoạt động thông thường của chiếc xe.

Ảnh: Hiền Đeo Nơ