Hà Nội: Mẹ bất cẩn để con ngã xuống đường, bị xe máy đâm bất tỉnh

Hôm qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện 1 đoạn video ngắn ghi lại tình hình vụ tai nạn đáng tiếc nuối xảy ra vào hôm 6/3/2017 ở thủ đô Hà Nội. Diễn biến của vụ tai nạn do camera an ninh bên tuyến đường ghi lại.

Đoạn video ghi lại tình hình vụ tai nạn. Video: Beatvn

Hà Nội: Mẹ bất cẩn để con ngã xuống đường, bị xe máy đâm bất tỉnh - Ảnh 2.

Bà mẹ ngừng xe trên lòng tuyến đường. Ảnh cắt từ video

Hà Nội: Mẹ bất cẩn để con ngã xuống đường, bị xe máy đâm bất tỉnh - Ảnh 3.

Không chỉ xuống xe ở bên phải và quên gạt chân chống, bà mẹ còn thả vô lăng khiến cho chiếc xe máy bị đổ còn con ngã ra tuyến đường. Ảnh cắt từ video

Đoạn video mở màn bằng cảnh 1 bà mẹ chở con trai bằng xe máy đỗ trên lòng tuyến đường. Khi xuống xe, do bất cẩn, người mẹ này đã không gạt chân chống và buông tay ra. Hậu quả là chiếc xe máy bị đổ và cậu bé ngã xuống lòng tuyến đường.

Hà Nội: Mẹ bất cẩn để con ngã xuống đường, bị xe máy đâm bất tỉnh - Ảnh 4.

Bé trai bị xe máy đâm trúng và nằm ngất trên tuyến đường. Ảnh cắt từ video

Đúng lúc đó, 1 chiếc xe máy lao đến đã đâm trúng cậu bé. Cú va chạm đã khiến cho cậu bé ngất tại chỗ. Tình huống xảy ra quá nhanh và đột ngột khiến cho người mẹ không kịp giận dữ. Hiện chưa rõ hiện trạng chấn thương của bé trai trong vụ tai nạn này.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã khiến cho nhiều người xem giận dữ. Ai cũng chỉ trích sự bất cẩn của người mẹ trong đoạn video này.

Chuyện thông thường. Em thấy các cụ, các mợ đèo con bằng xe máy chuyên để con trên xe để khiến cho gì đó. Quá nghiêm trọng“, bạn T.T nhận xét. “Đồ vô sứ mạng với con cái và khiến cho khổ người đi tuyến đường“, bạn H.C kể. “Lúc bước xuống xe là đã có ký hiệu ngã rồi mà vẫn không thèm quan tâm“, bạn P.L nêu quan điểm.

Ít nhất thì bảo con xuống xe với mẹ. Chán bà mẹ này thật”, bạn G.N viết. “Lần đầu thấy có người xuống xe kiểu này“, bạn N.M kể. “Mình chẳng bao giờ để con nhỏ ngồi trên xe 1 mình. Nguy hiểm bất cứ lúc nào“, bạn T.N cho biết. “Sợ thật, đèo em tôi hay bạn tôi, chúng nó chống chân được nhưng tôi vẫn bắt xuống xe chứ đừng kể là đứa trẻ thế kia. Bà mẹ kia ẩu thật“, bạn H.V chỉ trích.

Xem mà xót xa. Cái xe sau phóng cũng nhanh nên không phanh kịp đè lên cả cháu bé. Khổ thân quá mong cháu không sao“, bạn T.H kể. “Cũng bị nặng đấy“, bạn N.A nhận xét.

Hi vọng vụ tai nạn này sẽ trở thành bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh khác khi chở con bằng xe máy.