Hà Nội: Loay hoay xử lý xe Limousine trá hình, buýt nhái

CSGT doanh nghiệp hóa trang tuần tra lưu động, ghi lại hình ảnh các xe vi phạm, sau đó ban bố cho nhóm công việc công khai ngừng xe rà soát. Tuy nhiên, thực tại cho thấy, trong các trường hợp vi phạm, CSGT rất khó xử lý đối với loại xe Limousine trá hình chở khách.

Khó xử lý limousine trá hình

Ngày 15/3, đội ngũ CSGT Công an Hà Nội tiếp diễn ra quân xử lý theo chuyên đề đối với xe khách có màu sơn giống ô tô buýt (ô tô buýt giả), xe ký kết chuyển vận khách không có danh sách, xích lô không có hồ sơ hợp thức…

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, từ ngày 10/3/2017 đến hết ngày 14/3/2017, đội ngũ CSGT toàn đô thị đã xử lý được 6.641 trường hợp vi phạm liên lạc. Trong đó có 273 xe khách, 386 xe con, 137 taxi, 481 xe chuyển vận, 17 xích lô, 11 xe ba bánh… Trong đó, tước GPLX 352 trường hợp, tạm bợ giữ 174 công cụ, hơn 2.000 bộ hồ sơ… Các lỗi vi phạm cốt yếu là ngừng đỗ sai quy định; xe khách đón trả khách không đúng nơi quy định…

Khoảng 10h, khi nhóm công việc của Đội CSGT số 7 tuần lưu bằng xe mô tô dọc tuyến trục đường Khuất Duy Tiến hướng Nguyễn Xiển, khi đến số nhà 74 thì phát hiện 1 xe Limousine của nhà xe Hoàng Phú mang BKS 29B-181.21 đang đỗ ngừng tại đây. Khi nhóm công việc đề xuất lái xe xuất trình các hồ sơ liên đới, thay vì chấp hành, lái xe rút dế yêu gọi “cứu viện”. Tuy nhiên, sau 10 phút không gọi được ai, lái xe này mới chịu xuất trình GPLX mang tên Lê Thanh Bình (SN 1985, ở xã Vĩnh Quang, huyện Hoàng Mai, Hà Nội). Mặc dù có khách ngồi trên xe nhưng lái xe Bình đề cập “đây là người nhà” nên CSGT cũng đành “bó tay”, vì loại xe này chỉ có 9 chỗ, không phải xe chở khách nên cảnh sát chỉ có thể lập biên bản lỗi “ngừng xe nơi có biển cấm ngừng xe và đỗ xe”, với mức phạt chỉ… 350.000 đồng.

Tiếp đó, trên tuyến trục đường Nguyễn Xiển, CSGT tiếp diễn ngừng 1 số xe Limousine khác, nhưng cũng chẳng thể làm gì hơn ngoài việc xử phạt lỗi tương tự.

“Dù biết loại xe này là chuyển vận khách trá hình, nhưng để xử lý được CSGT gặp rất nhiều cạnh tranh. Để lập biên bản 1 trường hợp tương tự cũng mất rất nhiều thời kì”, Thượng úy Vũ Đức Nam đề cập và kiến nghị cơ quan chức năng cần nghiên cứu, bổ sung chế tài xử lý mới có thể khắc phục dứt điểm. Bởi nếu không, các DN đua nhau đưa loại xe này vào khai thác thì liên lạc nội đô sẽ phải chịu sức ép rất lớn. Không những thế, Nhà nước cũng không thu được tiền thuế nào từ loại hình chuyển vận hành khách công cộng này.

Mạnh tay xử lý buýt giả, xích lô

Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, Đội phó Đội CSGT số 7 cho biết, không chỉ có xe Limousine trá hình, trên các tuyến trục đường thực dân địa bàn chủa quản của Đội, lâu nay có rất nhiều ô tô buýt giả (có màu sơn giống ô tô buýt, trong đó có cả xe có luồng tuyến lẫn xe dù) hoạt động.

Thiếu tá Thắng cho biết, từ đầu năm đến nay, đội ngũ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT số 7 đã xử lý được 218 xe khách vi phạm. Tính riêng từ ngày 10/3 đến 15/3, Đội CSGT số 7 đã xử lý 20 trường hợp xe khách các loại vi phạm. Trong đó tập kết vào các lỗi như: Xe khách ngừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi qui định; đi sai tuyến; chở quá số người quy định; không có lịch trình phơi lệnh của 2 đầu bến; xe có màu sơn giống ô tô buýt…

“Thực tế cho thấy, các lái xe thường lợi dụng giờ cao điểm, đội ngũ CSGT đang tập kết chỉ dẫn phân luồng điều tiết liên lạc, chống ùn tắc để cho xe ngừng đỗ tùy luôn thể bắt khách, gây mất thứ tự ATGT. Vì vậy, thời kì tới, chúng tôi sẽ tăng cường doanh nghiệp cho CSGT hóa trang, tuần tra lưu động để kịp thời xử lý”, Thiếu tá Thắng đề cập.

Cũng tinh khiết cùng ngày, trên các tuyến phường thuộc huyện Hoàn Kiếm, các nhóm công việc thuộc Đội CSGT số 1 đã tăng cường rà soát xử lý theo chuyên đề đối với xe xích lô. Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 tin tức, Đội thành lập 5 nhóm tuần tra kiểm soát liên tục, phát hiện 1 số xe xích lô không có đủ các hồ sơ theo quy định. Tính từ ngày 10-15/3, Đội đã rà soát 19 xe xích lô, trong đó tạm bợ giữ 10 bộ hồ sơ, phạt tại chỗ 2 trường hợp, tạm bợ giữ 7 xe xích lô.