Hà Nội: Đỗ trong ngõ, ô tô bán tải Ford Ranger bị xịt sơn hồng khắp xe

Trong ngày bữa nay, trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam đã lan truyền hình ảnh 1 chiếc ô tô bán chuyển vận màu trắng mang thương hiệu Ford Ranger bị lép sơn màu hồng lên khắp thân xe. Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc xe bán chuyển vận đỗ trong ngóc 49/28 của xã Huỳnh Thúc Kháng, huyện Đống Đa, Hà Nội. Chiếc ô tô bị lép sơn hồng khắp nơi, từ sườn xe, nắp capô, cản va trước, biển số đến đèn pha. Trên nắp capô của chiếc xe bán chuyển vận còn có 2 viên gạch lớn được đặt lên.

Hà Nội: Đỗ trong ngõ, ô tô bán tải Ford Ranger bị xịt sơn hồng khắp xe - Ảnh 1.

Chiếc Ford Ranger bị lép sơn hồng khắp nơi. Ảnh: Otofun

Theo chủ xe, cơ quan anh ở ngóc 49/29, đối diện với ngóc 49/28. Tuy nhiên, ngóc 49/29 đang được lát lại lòng xã nên chủ xe chẳng thể lái chiếc Ford Ranger vào được. Vì vậy, chủ xe đã đỗ chiếc ô tô của mình ở ngóc 49/28. Sau khoảng hơn 1 tiếng, khi ra chỗ đỗ, chủ xe đã tá hỏa khi thấy chiếc Ford Ranger bị lép sơn.

Hà Nội: Đỗ trong ngõ, ô tô bán tải Ford Ranger bị xịt sơn hồng khắp xe - Ảnh 2.

Chiếc xe bán chuyển vận không đỗ chắn cửa nhà ai nhưng lại chiếm 1 nửa tuyến phố đi. Ảnh: Otofun

Chủ xe cho biết, anh không đỗ xe chắn cửa nhà mà đỗ bên hông. Ngoài ra, theo chủ xe, ở ngóc 49/28 không có biển cấm giới hạn đỗ dụng cụ. Cuối cùng, chủ xe đã trình báo sự việc này với hàng ngũ chức năng.

Sau khi xuất hiện trên mạng, những hình ảnh của chiếc Ford Ranger bị lép sơn đã trở thành đề tài tranh biện. Nhiều cư dân mạng tỏ ra không đồng tình với hành động đỗ xe trong ngõ của người lái chiếc Ford Ranger.

Cái ngõ bé tí mà đỗ hết hơn 1 nửa tuyến phố thì đứa ở đấy họ chả tức“, bạn D.Đ đề cập. “Nhìn kỹ như là xe đã đỗ chắn hết phần còn lại, không đủ xe nữa đi“, bạn H.H có cùng quan niệm. “Đỗ chỗ hiểm quá“, bạn X.V nhận xét. “Đỗ kiểu này thì cũng chịu rồi. Cụ chủ chắc nghĩ bên trong ngõ ấy không có nhà nào có 4 bánh nên đỗ tương tự“, bạn N.N cho biết.

Chắc xe hay đỗ làm cho vướng tuyến phố họ đi, có thể làm cho họ chậm họp doanh nghiệp hay mất cái kí giao kèo nào đấy mà giọt nước tràn ly thôi mà. Lên công an cũng mệt cho cả chủ xe đó“, bạn H.T đoán.

Trong khi đó, không ít người cảm thấy hành động lép sơn lên xe là phá hoại của nả và kém văn minh. “Quá độc ác, không còn gì để đề cập“, bạn L.N cho biết. “Có gì thì trò chuyện với nhau để họ rời đi. Cái xe mấy trăm triệu, làm cho cả đời mới đủ mua mà phá của họ đi. Nó chẳng biểu hiện được gì ngoài sự kém văn minh“, bạn T.L nêu quan niệm.

Phá hoại của nả. Thực sự mà đề cập thì nhiều lúc chỉ đỗ vài phút là phải đi ngay, chả nhẽ đi sắm chỗ đỗ xong chạy lại thì cũng không đành. Ai đi rồi cũng thế, chỉ có điều đỗ cho gọn ghẽ để lấy lối chuyển di là được. Nếu quá thì nhắc nhở, những hành động quá khích như này thường không nên. Thông cảm chút, rồi đến lượt mình có vội vàng thì cũng vậy“, bạn Đ.H viết.

Hiện sự việc vẫn tiếp diễn được dò hỏi, làm cho rõ.