Hà Nội chính thức thí điểm dịch vụ giữ ôtô qua điện thoại di động

Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư CIS được Hà Nội giao chủ trì thực hành việc thử nghiệm giữ xe qua smartphone di động Iparking, trên phường Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt.

Tại hai tuyến phường này có 17 điểm đỗ, với sức chứa 248 xe. Trong đó, 16 điểm cho phép xe đỗ từ 6h đến 22h, 7 ngày/tuần; 1 điểm đỗ xe 24/24h, 7 ngày/tuần. Việc thử nghiệm giữ xe, trả tiền qua smartphone di động được thực hành trong 3 tháng, từ nay đến 1/8.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết người tiêu dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên 1 account. Chủ công cụ chọn điểm đỗ thuận lợi bằng cách quét mã QR tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên áp dụng.

Số chỗ trống tại mỗi điểm đỗ được cập nhật liên tục theo thời kì thực. Giá giữ ôtô được tính chính xác theo quy định của cơ quan chủa quản.

Hà Nội chính thức thí điểm dịch vụ giữ ôtô qua điện thoại di động - Ảnh 1.

Phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) chính thức thử nghiệm giữ ôtô, trả tiền phí xe qua smartphone. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ứng dụng hỗ trợ nhiều phương thức trả tiền như thẻ trả tiền quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS. Iparking tự động ban bố cho người tiêu dùng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Người tiêu dùng có thể thực hành thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa duyệt y áp dụng.

Sáng 1/5, luận bàn với Zing.vn, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết đầu tiên việc thử nghiệm sắm kiếm, trả tiền trông giữ xe qua smartphone di động được thực hành ở hai tuyến phường. Sau thời kì thử nghiệm, các cơ quan chức năng sẽ tiếp diễn triển khai ở nhiều tuyến phường khác.

Vị này khẳng định công trình đỗ xe tự động này nhằm từng bước tiên tiến hóa cơ sở vật chất cơ sở vật chất, mang đến sự văn minh cho tỉnh thành và cho cộng đồng, tránh các trạng thái ách tắc liên lạc.