Giảm Thuế Tiêu thụ Đặc biệt liệu có làm giảm giá xe ô tô?

Như nhiều người đã biết, giá tiền xe ô tô hiện giờ đang có chiều hướng giảm dần làm cho nhiều người tiêu dùng Việt có kỹ năng tiếp cận với những mặt hàng này hơn. Thế nhưng, trước những tin tức về việc thuế Tiêu thụ Đặc biệt sẽ giảm thêm 5% từ 1/1/2018 với những mẫu xe tiêu tiêu dùng động cơ dung tích nhỏ từ 2L đến dưới 1.5L làm cho nhiều người tiêu dùng Việt cho rằng nên chờ chực đến thời điểm sau 1/1/2018 để mua xe với mức giá tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc 1 số mẫu xe du nhập (CBU) từ địa bàn Đông Nam Á có tỉ lệ nội địa hoá trên 40% cũng sẽ được miễn giảm thuế du nhập còn 0% làm cho càng nhiều người kỳ vọng đến sau 2018 sẽ mua được những mẫu xe ô tô hợp túi tiền hơn.

Giảm Thuế Tiêu thụ Đặc biệt liệu có làm giảm giá xe ô tô? - Ảnh 1.

Nhiều người tiêu dùng Việt nuôi kỳ vọng mua được xe ô tô giá phải chăng sau ngày 1/1/2018 nhờ giảm thuế TTĐB thêm 5%.

Thế nhưng thực tại thì trong địa bàn Đông Nam Á chỉ có 1 số mẫu xe ô tô được phân phối tại Thái Lan và Indonesia đủ căn cứ nội địa hoá 40% để được hưởng thuế du nhập 0% khi vào Việt Nam. Chính vì vậy, danh mục các mẫu xe được giảm giá nhờ giảm thuế du nhập cũng sẽ không nhiều. Và vấn đề mà người tiêu dùng Việt kỳ vọng vào xe lắp ráp trong nước (CKD) sẽ giảm giá nhờ giảm thuế TTĐB thêm 5% cũng sẽ không phải là 1 kỳ vọng sáng bởi thực tại thì giả định thuế TTĐB giảm 5% thì giá xe cũng chỉ giảm khoảng 3,5% mà thôi.

Cụ thể, công thức tính giá tiền của xe ô tô CKD sẽ là: giá xuất xưởng + Thuế TTĐB (40% x giá xuất xưởng) + Thuế VAT/ Chi phí bán hàng của đại lý = Giá bán buôn. Như vậy, giả định 1 mẫu xe hạng B như Toyota Vios, Honda City hay Mazda2 có giá xuất xưởng khoảng 390 triệu đồng thì sau khi chịu thuế và các giá bán sẽ có mức giá tương ứng là 631 triệu Đồng. Và sau 1/1/2018, Thuế TTĐB giảm 5% thì mức giảm trực tiếp vào giá tiền cũng chỉ giảm khoảng 3,5% tương đương 21,5 triệu đồng, về mức 609,5 triệu đồng.

Giảm Thuế Tiêu thụ Đặc biệt liệu có làm giảm giá xe ô tô? - Ảnh 2.

Bảng tính minh hoạ giá xe đổi thay sau ngày 1/1/2018.

Như vậy có thể thấy sau ngày 1/1/2018, dù mức Thuế TTĐB giảm 5% về mức 35% đối với các mẫu xe có dung tích động cơ dưới 2L (phần lớn là những mẫu xe sedang hạng B) thì mức giá tiền thực tại lại giảm không đáng nói – chỉ khoảng 3,5%. Với mức giảm ít tương tự, theo 1 số chuyên gia trong lĩnh vực ô tô thì thực tại sẽ không mang lại nhiều lợi ích về nguồn vốn cho người tiêu dùng, chưa nói là các nhà sản xuất xe vẫn liên tục có những quà tặng khuyến mãi để kích cầu làm cho cho giá tiền thực tại của các mẫu xe hiện giờ đã ở mức tốt đối với đại phần lớn người tiêu dùng. Và việc chờ chực đến 2018 để có thể mua xe giá phải chăng chưa hẳn đã là 1 quy định hợp lý.