Giá nhập khẩu ôtô: Hai cực đắt rẻ Pháp – Ấn

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, đã có tổng cộng 1.006 ôtô nguyên chiếc du nhập từ Ấn Độ trong tháng 1/2017, đạt mức trị giá kim ngạch 3,73 triệu USD.

Chia bình quân, mức giá du nhập của các loại ôtô nguyên chiếc từ Ấn Độ chỉ vào khoảng 3.708 USD/xe. Nếu trợ thì tính theo tỷ giá USD bán ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) ngày 15/2/2017 là 22.790 VND, giá du nhập của mỗi chiếc xe Ấn Độ chỉ vào khoảng 84,5 triệu đồng. Lưu ý đây chỉ là giá du nhập tại cửa khẩu thương chính (giá CIF) chưa bao gồm các loại thuế.

Như vậy, ôtô Ấn Độ vẫn tiếp diễn giữ vị trí số 1 về giá phải chăng khi du nhập vào Việt Nam. Đây có nhẽ cũng là 1 nguyên nhân chẳng thể xem nhẹ để dù không phải 1 cường quốc công nghiệp ôtô, không có nhiều lợi thế về thuế du nhập như Thái Lan hay Indonesia song kim ngạch du nhập ôtô nguyên chiếc từ Ấn Độ vẫn tương đối cao.

Khá đột ngột là khi chia bình quân, giá du nhập của các loại ôtô Pháp lại cao nhất chứ không phải là Đức hay Anh với các loại xe hạng sang hoặc Trung Quốc với thế mạnh xe chuyên chở, xe chuyên dụng.

Cũng theo thống kê của Tổng cục Hải quan, chỉ có 6 xe ôtô nguyên chiếc được du nhập từ Pháp trong tháng 1/2017, đạt mức trị giá kim ngạch 342.020 USD. Sau khi chia bình quân, mức giá du nhập của mỗi chiếc xe Pháp vào khoảng 57.000 USD, tương đương 1,299 tỷ đồng.

Dựa trên mức giá du nhập này, có thể khẳng định 6 chiếc xe du nhập từ Pháp trong tháng vừa qua đa số không thuộc loại hình xe du hý (chở người dưới 10 chỗ ngồi). Bởi ngày nay, ở thị phần Việt Nam đang có 2 thương hiệu xe Pháp được cung cấp là Renault và Peugeot thì không có mẫu xe nào có mức giá bán lẻ đến 1,5 tỷ đồng. Lưu ý là với ôtô du hý, sau khi cộng các loại thuế, phí và tầm giá của đơn vị thì giá bán lẻ sẽ cao hơn giá du nhập trên dưới 2,5 lần.

Sẽ dễ training hơn khi so sánh ngay với các loại xe du nhập từ Anh và Đức. Ôtô nguyên chiếc du nhập từ Anh và Đức đại đa số đều mang các thương hiệu hạng sang hoặc siêu xe như Audi, BMW, Mercedes-Benz, Land Rover, Jaguar hay Bentley…

Thống kê từ Tổng cục Hải quan cho biết, lượng ôtô du nhập từ Anh vào Việt Nam trong tháng 1/2017 đạt 27 chiếc, tương ứng mức trị giá kim ngạch 1,349 triệu USD; lượng ôtô du nhập từ Đức đạt 146 chiếc và 7,624 triệu USD. Như vậy, giá du nhập bình quân của ôtô Đức cũng chỉ khoảng 52.220 USD và ôtô từ Anh là 49.998 USD, phải chăng hơn đáng kể so với xe du nhập từ Pháp.

Ngoại trừ trường hợp Ấn Độ thì trong danh sách 12 đất nước và vùng cương vực xuất khẩu ôtô nguyên chiếc vào Việt Nam, giá du nhập của ôtô Thái Lan và Indonesia ở mức phải chăng hơn cả, đều dưới mốc 20.000 USD mỗi chiếc.

Chẳng hạn, trong tháng 1/2017 Việt Nam du nhập 2.605 xe từ Thái Lan với tổng trị giá kim ngạch 51,741 triệu USD. Như vậy, giá du nhập bình quân của mỗi chiếc ôtô Thái Lan là 19.862 USD.

Ít hơn Thái Lan tí chút là Indonesia với kim ngạch 1.823 chiếc về lượng và 35,478 triệu USD cùng mức giá du nhập bình quân 19.461 USD/chiếc.

Đáng chú ý, Thái Lan và Indonesia cũng chính là 2 nước có kim ngạch xuất khẩu ôtô vào thị phần Việt Nam cao nhất trong tháng đầu năm nay.

Xét trên cả góc cạnh kim ngạch lẫn giá du nhập thì ôtô Thái Lan và Indonesia đều chiếm lợi thế không nhỏ. Theo lịch trình cắt giảm thuế quan tại Hiệp định Thương mại mặt hàng ASEAN (ATIGA), thuế suất thuế du nhập ôtô nguyên chiếc từ 2 đất nước trong địa bàn này đã giảm xuống còn 30% diễn ra từ ngày 1/1/2017. Do vậy, thiên hướng dùng ôtô cỗi nguồn từ Thái Lan và Indonesia tại thị phần Việt Nam đang càng ngày càng rõ rệt.

Ấn Độ dù nắm lợi thế xe giá thấp song mai sau vững chắc sẽ chẳng thể theo kịp Thái Lan và Indonesia. Trong khi đó, ôtô du nhập từ các nước địa bàn châu Âu như Anh, Đức hay Pháp sẽ không nhiều đổi thay do thế mạnh xe cấp cao. Hầu hết các thương hiệu hạng sang đều chưa có nhà máy phân phối tại Đông Nam Á nên thuế ATIGA sẽ không có ảnh hưởng.

Kim ngạch du nhập ôtô nguyên chiếc theo nước/vùng cương vực

Giá nhập khẩu ôtô: Hai cực đắt rẻ Pháp - Ấn - Ảnh 1.