Gặp gỡ xe rà phá bom mìn chuyên dụng của quân đội Mỹ

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Buffalo Mine Protected Route Clearance là tên hồ hết của mẫu xe chuyên dụng hoạt động trong hàng ngũ binh sĩ Mỹ với nhiệm vụ chính là rà phá các loại bom mìn nằm trên tuyến đường hành binh để giúp các binh chủng khác có thể an toàn tiến lên hoạt toá lui trong các nhiệm vụ tác chiến.

Buffalo là 1 chiếc xe đồ xộ với chiều dài lên tới gần 8,2 mét, rộng 2,4 mét, và cao tới 2,97 mét. Bên cạnh đó, mẫu xe này còn được thiết bị 6 bánh xe cỡ lớn thuộc loại run-flat cùng bộ máy dẫn động 6×6 và có trọng lượng lên tới 19 tấn.

Gặp gỡ xe rà phá bom mìn chuyên dụng của quân đội Mỹ - Ảnh 1.

Xe rà phá bom mìn chuyên dụng Buffalo của binh sĩ Mỹ.

Điều làm cho xe rà phá bom mìn Buffalo có trọng lượng tới 19 tấn chính là ở lớp giáp chống đạn, chống nổ của xe. Với lớp giáp được thiết bị trên mình, Buffalo có thể chịu được sự tiến công của loại đạn 7,62mm, hạn chế được ảnh hưởng của các vụ nổ bên ngoài xe tới người bên trọng và đặc thù là lớp giáp bao bọc chống được cả hoả tiễn đạn đạo.

Gặp gỡ xe rà phá bom mìn chuyên dụng của quân đội Mỹ - Ảnh 2.

“Cánh tay kéo dài” của Buffalo cho phép giữ an toàn cho các thành viên ngồi bên trong.

Tất nhiên, nhiệm vụ chính của Buffalo vẫn tà tàm sạch tuyến đường đi cho các binh chủng khác nên sẽ không có gì lạ lẫm khi Buffalo được thiết bị 1 “cánh tay kéo dài” cho phép các đội viên trong xe điều khiển trong các nhiệm vụ toá tháo dỡ bom mìn, hạn chế được các thương vong đáng nhớ tiếc ví thử phải trực tiếp xử lý tại hiện trường.

Gặp gỡ xe rà phá bom mìn chuyên dụng của quân đội Mỹ - Ảnh 3.

Những người lính sẽ được an toàn hơn khi ngồi bên trong lớp giáp của Buffalo khi làm cho nhiệm vụ.

Cung cấp sức mạnh cho Buffalo là khối động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng Mack ASET AI-400 với công suất tối đa 450 sức ngựa cùng hộp số tự động Allison HD-4560P cho phép xe có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h. Mức giá của mẫu xe chuyên dụng Buffalo vào khoảng 350 triệu USD.


Đóng bình luận