Gần 100 xe khách phản đối chuyển tuyến bị cẩu đi giữa đêm

Sáng 28/2, gần 100 chiếc xe khách chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội, Nam Định – Hà Nội đã tập hợp ở trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ để phản đối việc điều chuyển tuyến của Sở GTVT Hà Nội.

Các nhà xe khẳng định, sau 2 tháng chuyển tuyến, mỗi tháng họ lỗ 30-40 triệu đồng/xe vì không có khách. Nếu hiện trạng này tiếp diễn, các đơn vị chuyên chở cứng cáp sẽ phải vỡ nợ.

Chiều cùng ngày, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã xuống hội thoại với các nhà xe. Ông Viện cho biết chiều 14h chiều nay (1/3), Bộ GTVT sẽ chủ trì, cùng UBND Hà Nội khiến việc để túa gỡ cạnh tranh cho nhà xe. Tuy nhiên các đơn vị vẫn cố tình bám trụ trên tuyến đường cao tốc để phản đối.

Khoảng gần 23h đêm qua, nhóm chức năng đã huy động 10 chiếc xe cứu hộ kéo xe khách phản đối phân luồng tuyến ra khỏi tuyến đường cao tốc.

Trao đổi với Zing.vn, anh B.T.Đ, chủ nhà xe Hạnh Trinh, biển kiểm soát 17B – 00.517 chạy tuyến Hà Nội – Thái Bình cho biết sáng sớm 28/2, anh cùng nhiều nhà xe chạy tuyến Thái Bình, Nam Định lên Hà Nội bắt buộc các cơ quan chức năng cứu các nhà xe sau chuyển tuyến.

“Tuy nhiên, khi đoàn đi đến Km188 thì cảnh sát liên lạc chặn lại, đề xuất giới hạn ở trạm thu phí. “Khi cẩu xe đi, nhóm chức năng không đưa cho chúng tôi bất cứ hồ sơ nào cả. Chính họ chặn không cho vào Hà Nội nên chúng tôi mới phải giới hạn lại ở trạm thu phí”, anh Đ. đề cập.

Gần 100 xe khách phản đối chuyển tuyến bị cẩu đi giữa đêm - Ảnh 1.

Các sẽ lên Hà Nội phản đối phân luồng tuyến được kéo về trạm giới hạn nghỉ 239 thực dân địa phận Hà Nam. Ảnh: Văn Chương.

Sau khi nhóm chức năng cẩu và kéo xe của anh Đ. các nhà xe đã lên tiếng phản đối nên việc cưỡng chế, kéo xe đi bị lâm thời giới hạn.

Sau đó, cảnh sát liên lạc tiếp diễn tuyên truyền để các tài xế đưa xe đi nơi khác nhưng 1 số cố tình không chấp hành. Vì vậy, nhóm chức năng đã niêm phong các xe này và kéo về trạm giới hạn nghỉ 239 thực dân địa phận Hà Nam.

Về vấn đề này, sáng 1/3, ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch HĐQT Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ (đơn vị chủa quản cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ) công nhận trong đêm 28/2, nhóm chức năng đã tiến hành cẩu những chiếc xe khách đang giới hạn đỗ trên cao tốc đi nơi khác.

Vị này cho rằng theo luật những chiếc xe khách này đã vi phạm luật liên lạc tuyến đường bộ. Bên cạnh đó, việc giới hạn đỗ lâu trên cao tốc sẽ gây tác động tới hoạt động và an toàn liên lạc. Các nhà xe hành động tương tự sẽ tác động đến có bảo hành lâu dài, hình ảnh của chính mình.

Gần 100 xe khách phản đối chuyển tuyến bị cẩu đi giữa đêm - Ảnh 2.

Trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ. Nguồn: Google Maps.