Ford phát triển công nghệ giúp lái xe rẽ trái an toàn nơi giao lộ

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Chuyển làn, rẽ, quay đầu là những thao tác giao thông xảy ra thường ngày, và luôn tiềm ẩn nhiều nghiêm trọng đối với bản thân và các công cụ khác, đòi hỏi người lái xe phải chú ý an toàn. Trong đó, thao tác rẽ trái luôn là thao tác nghiêm trọng hơn rẽ phải, bởi các nguyên nhân sau đây:

– Bạn phải chú ý tới các công cụ giao thông tới từ cả 2 phía, bên phải và bên trái của bạn

– Nếu không chạy ở làn ngoài cùng bên trái, bạn sẽ cắt qua làn trục đường các công cụ đi thẳng

– Xe máy, xe đạp và người đi bộ cắt qua trục đường làm cho bạn cần cực kỳ lưu ý khi thao tác rẽ

Để giúp giảm bớt bít tất tay cho lái xe khi rẽ trái tại giao lộ, Ford đã khởi đầu thử nghiệm hàng loạt các kỹ thuật hỗ trợ người lái tại Trung Quốc giúp tăng tiến năng lực giao thông giữa lái xe với lái xe và lái xe với bộ máy cơ sở vật chất cơ sở vật chất trong thành thị.

Ford phát triển công nghệ giúp lái xe rẽ trái an toàn nơi giao lộ - Ảnh 1.

Buổi thử nghiệm kỹ thuật sẽ diễn ra vào tháng 2 bao gồm kỹ thuật “Hỗ trợ Rẽ trái” và “Hỗ trợ Tốc Độ khi có Tín hiệu Giao thông”. Ford sẽ tiến hành buổi thử nghiệm tại Thành Phố Ô Tô Quốc tế Thượng Hải, trực thuộc cơ quan của thành thị, đem đến cho nhà cung cấp thời cơ trải nghiệm, nghiên cứu, vững mạnh những tính năng được lựa chọn cho các dòng xe đời mới.

Với hơn 280 triệu người tiêu dùng xe, Trung Quốc trở tỉnh thành trường ô tô lớn nhất toàn cầu, nhưng đồng thời đất nước này cũng phải đối mặt với trạng thái ách tắc giao thông ngày 1 trầm trọng trên khắp cả nước. Theo số liệu lấy từ Trung tâm Nghiên cứu Khoa học về An toàn Giao thông Đường bộ Thượng Hải, 89% vụ tai nạn tại Trung Quốc xảy ra tại các điểm giao cắt, điều đó đã đề đạt 1 nhu cầu lớn cho các loại kỹ thuật và tính năng giảm thiểu va chạm đang ngày 1 tăng cao, giúp người tiêu dùng giảm bít tất tay mỗi khi cầm lái.

Công nghệ “Hỗ trợ Rẽ Trái” là 1 tính năng tiêu dùng nguồn tin bàn bạc giữa các công cụ để công bố cho lái xe về diễn biến giao thông phía trước khi rẽ trái. Công nghệ này cũng có chức năng giảm thiểu va chạm trong trường hợp tầm nhìn của lái xe bị che khuất. Tính năng Hỗ trợ Tốc Độ khi có Tín hiệu Giao thông sẽ kết nối các công cụ giao thông với kết cấu cơ sở vật chất giao thông vận chuyển, nơi cung cấp các dữ liệu về dấu hiệu an toàn giao thông và công bố mức ngừng tốc độ tối ưu để bóp chắt nhiên liệu và kiểm soát diễn biến giao thông.


Đóng bình luận