Ford Explorer 2018 trình làng, tiện nghi và an toàn hơn

Vào cuối năm 2014, đơn vị Ford đã tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của dòng SUV cỡ lớn Explorer. Đến nay, đơn vị Ford lại bổ sung phiên bản nâng cấp mới cho dòng xe này và chuẩn bị trình làng trong triển lãm New York 2017.

Ford Explorer 2018 trình làng, tiện nghi và an toàn hơn - Ảnh 1.

So với phiên bản cũ, Ford Explorer 2018 sở hữu không quá nhiều điểm mới trong mẫu mã. Hãng Ford chỉ bổ sung màu sơn và những gói phụ kiện mới cho Explorer 2018.

Khi nhìn thoáng qua, nhiều người có thể nghĩ Ford Explorer 2018 chẳng đổi thay gì trong mẫu mã ngoại thất so với trước. Tuy nhiên, theo đơn vị Ford, Explorer 2018 đi kèm lưới tản nhiệt và đèn sương mù mới. Ngoài ra, cản va trước và sau cũng được đổi thay so với trước. Riêng các phiên bản 3.5L EcoBoost của Ford Explorer 2018 được bổ sung 4 ống xả phía sau.

Ford Explorer 2018 trình làng, tiện nghi và an toàn hơn - Ảnh 2.

Tiếp đến là 4 màu sơn ngoại thất mới, bao gồm đỏ Burgundy Velvet Tinted Clearcoat, nâu Cinnamon Glaze, vàng cát Platinum Dune Tricoat và xanh dương Blue Metallic. Thêm vào đó là 5 loại la-zăng mới cho mọi người thả sức chọn lọc.

Ford Explorer 2018 trình làng, tiện nghi và an toàn hơn - Ảnh 3.

Những điểm thú vị nhất của Ford Explorer 2018 nằm ở bên trong, điển dường như bộ phát Wi-Fi 4G, hỗ trợ tối đa 10 thiết bị cùng 1 lúc và ngay cả khi người sử dụng đứng cách xe khoảng gần 2 mét. Hệ thống này cho phép người lái sử dụng áp dụng FordPass để phát động máy, khóa/mở cửa và định vị xe từ xa.

Ford Explorer 2018 trình làng, tiện nghi và an toàn hơn - Ảnh 4.

Bên trong Ford Explorer 2018 còn có gói Safe and Smart Package mới, cộng tác các tính năng hỗ trợ người lái mà không đòi hỏi mọi người phải chi quá nhiều tiền, bao gồm:

– Hệ thống kiểm soát hành trình thích nghi và cảnh báo va chạm, hỗ trợ phanh: Hệ thống sẽ sử dụng radar để phát hiện công cụ chuyển dịch phía trước và đổi thay tốc độ của xe khi thiết yếu.

– Hệ thống nguồn tin điểm mù: Hệ thống sẽ sử dụng radar để đưa ra cảnh báo khi có người tham dự liên lạc khác rơi vào điểm mù của người lái.

– Cảnh báo liên lạc phía sau: Hệ thống sử dụng radar để giúp cảnh báo người lái về công cụ đang đến gần khi lùi xe ra khỏi bãi đỗ.

– Hệ thống duy trì làn con đường: Hệ thống sẽ tự động phát hiện vạch kẻ con đường trái/phải bằng camera trên đầu xe. Khi xe khởi đầu đi chệch làn con đường, bộ máy sẽ cảnh báo bằng cách rung vô lăng. Ngoài ra, bộ máy còn cung cấp mô-men đánh lái để giúp xe trở về đúng làn con đường nếu cần.

– Đèn pha tự động: Hệ thống sử dụng camera trên kính chắn gió để tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu xa và gần khi có công cụ đến gần.

– Cần gạt nước cảm biến mưa

Đáng nhớ tiếc thay, hệ dẫn động của Ford Explorer 2018 không có gì mới mẻ. Bản tiêu chí sẽ tiếp diễn sử dụng động cơ xăng EcoBoost 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,3 lít, sản sinh công suất tối đa 280 sức ngựa tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 310 lb-ft tại vòng tua máy 3.000 vòng/phút.

Ford Explorer 2018 trình làng, tiện nghi và an toàn hơn - Ảnh 5.

Riêng bản Sport và Platinum sẽ được trang tiêu cực cơ xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít, tạo ra sức suất tối đa 365 sức ngựa tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút cùng mô-men xoắn cực đại 350 lb-ft tại vòng tua máy 3.500 vòng/phút.

Dự kiến, Ford Explorer 2018 sẽ khởi đầu có mặt tại các showroom ở Mỹ và Canada vào mùa thu năm nay. Giá bán của mẫu SUV cỡ lớn này hiện vẫn chưa được ban bố. Ngoài ra, đơn vị Ford hiện còn đang vững mạnh thế hệ mới của dòng Explorer.