Ford Endura 2018 – SUV 7 chỗ mới, thay thế đàn anh Territory

Được cung ứng từ năm 2004-2016, Ford Territory là mẫu SUV 7 chỗ đã gặt hái nhiều thành công tại thị phần Úc. Tuy nhiên, từ tháng 10/2016, Ford Territory và Falcon đã bị “khai tử” tại xứ sở kangaroo. Để lấp chỗ trống của Territory, đơn vị Ford đã quy chế trình làng mẫu SUV 3 hàng ghế mới mang tên Endura 2018 tại thị phần Úc.

Ford Endura 2018 - SUV 7 chỗ mới, thay thế đàn anh Territory - Ảnh 1.

Ford Edge 7 chỗ dành cho Trung Quốc

Được biết, Ford Endura 2018 chính là phiên bản đổi tên của mẫu SUV thân thuộc Edge. Đọc đến đây, nhiều người sẽ cảm thấy câu hỏi vì Ford Edge là xe SUV 5 chỗ. Trên thực tiễn, Ford Edge có phiên bản 7 chỗ tại thị phần Trung Quốc. Hãng Ford đã mang Edge 7 chỗ đến thị phần Úc và đổi tên thành Endura.

Lý do làm đơn vị Ford phải đổi tên cho mẫu SUV 7 chỗ này vì đối thủ Toyota đã đăng ký bản quyền cho thương hiệu “Edge” tại Úc. Thậm chí, cách đây không lâu, đơn vị Toyota đã gia hạn bản quyền thương hiệu để xin hứa cái tên “Edge” không thuộc về tay Ford. Cái tên Edge được đơn vị Toyota tiêu dùng để gọi những phiên bản đặc trưng của Corolla và RAV4 tại Úc.

Hãng Ford chọn cái tên Endura để duy trì truyền thống đặt tên khởi đầu bằng chữ “E” cho các mẫu SUV của mình. Trước Endura, đơn vị Ford đã có những mẫu SUV như EcoSport, Explorer, Escape, Expedition và Edge. Bên cạnh đó, cái tên Endura còn từng được tiêu dùng để gọi dòng động cơ xăng 1,3 lít và diesel 1,8 lít của Ford.

Ford Endura 2018 - SUV 7 chỗ mới, thay thế đàn anh Territory - Ảnh 2.

Ford Endura không được cung ứng tại Trung Quốc như Edge 7 chỗ.

Hãng Ford khẳng định Endura không được du nhập từ Trung Quốc. Thay vào đó, nhà máy cung ứng Ford Endura là Oakville Assembly Complex nằm ở tỉnh Ontario, Canada, vốn cũng đang chế tác Edge cho thị phần Anh.

Ford Endura 2018 - SUV 7 chỗ mới, thay thế đàn anh Territory - Ảnh 3.

Ford Endura dài hơn Edge 5 chỗ

Về kích thước, Ford Endura sở hữu chiều dài tổng thể 4.848 mm. So với Edge 5 chỗ, Ford Endura dài hơn 70 mm.

Tuy nhiên, không giống đàn anh Territory, Ford Endura chỉ có thể kéo vật nặng 2.000 kg. Do đó, giả thử thường xuyên phải kéo hàng nặng, quý khách hàng Úc nên mua Ford Everest hơn là Endura.

Ford Endura 2018 - SUV 7 chỗ mới, thay thế đàn anh Territory - Ảnh 4.

Nội thất 7 chỗ bên trong Ford Edge tại Trung Quốc

Tại thị phần Úc, Ford Endura chỉ có 1 loại động cơ là máy dầu 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít và đồng hành với hộp số tự động 8 cấp. Hiện đơn vị Ford chưa ban bố nhiều tham số cụ thể của Endura. Chỉ biết rằng, tất cả dòng Ford Endura đều tiêu tiêu dùng hệ dẫn động 4 bánh.

Tại thị phần Úc, Ford Endura 2018 có 4 bản đồ vật là Trend, Sport, Titanium và Titanium Plus. Giá bán của mẫu SUV 7 chỗ này dự định dao động từ 49.990 – 75.000 AUD, tương đương 836 triệu đến 1,25 tỷ Đồng.