Ferrari FF “chết đuối” trên đường ngập

Vào ngày 30/6/2017, 1 cơn lũ quét qua đô thị Cleveland, tiểu bang Ohio, Mỹ, đã làm 1 chiếc siêu xe Ferrari FF ngâm mình trong dòng nước lạnh giá. Đoạn video trở lại cảnh siêu xe này “chết đuối” trên con đường ngập lôi kéo gần 400 ngàn lượt xem và gần 10 ngàn lượt san sẻ trên mạng xã hội.

Ferrari FF “chết đuối” trên con đường ngập. Video: Facebook.

Theo đoạn video, hàng trăm dụng cụ đã bị “chôn chân” khi tiểu bang Ohio, Mỹ, hứng chịu cơn lũ, trong đó, chiếc Ferrari FF đã bị “chết đứng” khi đang ở trên đoạn con đường nối từ xa lộ Interstate 480 đến Ridge Road với mực nước cao gần nửa xe.

Hiện chưa rõ chiếc Ferrari FF có bị thiệt hại nào đáng kể hay không, nhưng đoạn video cho thấy, mực nước ngập qua cả hốc gió trước và ống xả, bên cạnh đó, đèn xe của chiếc Ferrari cũng tắt thì rất có thể “siêu ngựa” bị tác động vấn đề về điện.

Đây không phải là cảnh tượng hiếm hoi 1 chiếc siêu xe “chết đuối” trên con đường ngập, vào hồi cuối tháng 10/2016, 1 chiếc siêu xe mui trần Ferrari California T đã “thất thủ” trên con đường ngập tại thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Choáng với siêu xe Lamborghini vượt nước lũ như “tàu ngầm”. Video: Facebook.

Ngoài ra, trên mạng xã hội còn từng lan truyền đoạn video siêu xe Lamborghini Gallardo vượt nước lũ như “tàu ngầm” tại đô thị San Diego thuộc bang California của Mỹ.

Là hậu duệ của 612 Scaglietti, Ferrari FF đã lần trước hết trình làng trong triển lãm Geneva 2011, cùng với Lamborghini Aventador LP700-4. Tuy nhiên, so với đồng hương Lamborghini Aventador LP700-4, Ferrari FF có vẻ không được ưa chuộng bằng.

Như đã biết, Ferrari FF được thiết bị khối động cơ V12, phun nhiên liệu trực tiếp, song hành cùng hộp số F1 ly hợp kép 7 cấp. Động cơ trên Ferrari FF sản sinh công suất tối đa 651 sức ngựa cùng mô-men xoắn cực đại 504 lb-ft tuần tự tại 8.000 và 6.000 vòng/phút. Nhờ đó, “ngựa chiến” nước Ý có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,7 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 335 km/h.

Theo đơn vị Ferrari, FF là mẫu xe 4 chỗ ngồi nhanh nhất toàn cầu. Tại thị phần Mỹ, Ferrari FF được bán với giá 300.000 USD.