Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta

Những hình ảnh về chiếc Ferrari F40 bị “bà hỏa” lép thăm trên 1 đoạn tuyến phố thuộc nước Ý đang nhận được sự chú ý của giới mê xe trên toàn toàn cầu. Được biết, “siêu ngựa” này cùng chủ sở hữu đang có chuyến lép thăm nhà máy Maranello của Ferrari và sau đó, chóng vánh tham dự vào chuyến hành trình siêu xe với sự góp mặt của mẫu LaFerrari Aperta.

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 1.

Ferrari F40 và Ferrari LaFerrari Aperta màu vàng dẫn đầu đoàn tham dự vào hành trình siêu xe.

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 2.

Không may sau đó chiếc Ferrari F40 bị “bà hỏa” lép thăm.

Tuy nhiên không may sau đó siêu xe này bị bắt lửa từ phía đuôi xe và chóng vánh ngọn lửa bao trùm phần lớn chiếc xe trước khi biến nó thành đống tro tàn. Lực lượng cứu hộ đã có mặt rất chóng vánh khi siêu xe bị cháy nhưng chẳng thể làm gì hơn.

Hiện chưa có nguồn cội chính thức từ vụ cháy của siêu xe Ferrari F40, bên cạnh đó, giới mê xe đang hơi sững sốt khi biết “siêu ngựa” gặp hỏa hoạn thuộc sở hữu của 1 nhà sưu tập có tiếng và vào năm 2013, ông cũng từng bị mất 1 chiếc Lamborghini Miura SV “hiếm có khó tìm” cũng bởi nguồn cội đến từ “bà hỏa”.

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 3.

Mặc dù nhóm cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ cháy xảy ra.

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 4.

Nhưng chiếc Ferrari F40 cũng đã trở thành đống tro tàn.

Chưa dừng lại đó, chiếc Ferrari F40 gặp nạn còn được cho nằm trong số 7 chiếc đã được chuyển đổi sang mô phỏng F40 GT của Michelotto từng được trưng bày tại triển lãm Frankfurt danh tiếng vào năm 1987.

Có thể thấy, việc chứng kiến những hình ảnh các chiếc siêu xe bị “bà hỏa” thiêu rụi luôn là nỗi khổ đau cho các chủ sở hữu cũng như giới mê xe.

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 5.

Lamborghini Miura SV “hiếm có khó tìm” của nhà sưu tập trên cũng từng bị “bà hỏa” lép thăm tại Anh.

Lamborghini Miura SV bị “bà hỏa” lép thăm tại Anh.

Trong vòng đời mặt hàng của mình, Ferrari F40 chỉ được cung ứng từ năm 1987 đến 1991 với 1.311 chiếc rời nhà máy Maranello. Trên thị phần “chuyển nhượng” 1 chiếc F40 từng có mức giá kỷ lục 1,1 triệu USD.

Ferrari F40 tiêu dùng khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 2,9 lít, sản sinh công suất 478 sức ngựa. Sức mạnh ấy được truyền tới cầu sau phê duyệt hộp số sàn 5 cấp giúp Ferrari F40 thuận tiện đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 323 km/h. Sự xây dựng thương hiệu của Ferrari F40 vào năm 1987 cũng đồng thời đặt dấu chấm hết cho vị trí số 1 của Porsche 959 trong toàn cầu tốc độ.

Được biết, trên toàn toàn cầu người đang giữ kỷ lục về bộ sưu tập Ferrari F40 là Quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah, với số lượng được cho khoảng 7 chiếc.