Ferrari 488 Spider màu xanh dương giống xe ở Việt Nam bị bỏ rơi giữa cánh đồng

Cách đây không lâu, tại 1 cánh đồng của ngôi làng Outlane, gần tỉnh thành Huddersfield thuộc hạt West Yorkshire, Anh, đã xảy ra 1 vụ tai nạn liên đới đến chiếc siêu xe Ferrari 488 Spider màu xanh dương giá trị 300.000 Bảng, tương đương 8,82 tỷ Đồng. Chiếc siêu xe này mang màu sắc giống Ferrari 488 Spider ban đầu đặt chân về Việt Nam vào tháng 12/2016.

Ferrari 488 Spider màu xanh dương giống xe ở Việt Nam bị bỏ rơi giữa cánh đồng - Ảnh 1.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người điều khiển đã rời khỏi hiện trường và bỏ lại chiếc siêu xe mui trần “xấu số” giữa cánh đồng. Nhiều người dự báo người điều khiển đã thuê chiếc siêu xe này nên mới hành động tương tự.

Hiện chưa rõ duyên cớ cụ thể dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc nuối này. Qua hình ảnh tại hiện trường, có thể đoán chiếc Ferrari 488 Spider đã văng ra khỏi con tuyến phố gần đó, húc đổ hàng rào gỗ và lao vào giữa cánh đồng. Những vệt cỏ tại hiện trường đã phần nào cho thấy điều đó.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc siêu xe Ferrari 488 Spider bị hỏng đáng kể. Góc cản va trước bên phải, gần bánh xe, đã bị mất 1 mảng. Một số gianh giới khác của cản va trước cũng bị vỡ lẽ. Nếu không có bảo hiểm, giá bán sang sửa chiếc Ferrari 488 Spider này vững chắc không nhỏ.

Là phiên bản mui trần của 488 GTB, siêu xe mui trần nhà Ferrari đã lần ban đầu trình làng trong triển lãm Frankfurt 2015. Ferrari 488 Spider sở hữu bộ mui xếp cứng thường thấy trên các dòng Ferrari như California hay 458 Spider. Mui cứng của Ferrari 488 Spider có thể đóng mở trong thời kì 14 giây. Vì có thêm mui cứng nên Ferrari 488 Spider cũng nặng hơn 1 tí so với phiên bản coupe.

Ferrari 488 Spider sở hữu động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 660 sức ngựa tại và mô-men xoắn cực đại 760 Nm. Nhờ đó, siêu xe mui trần nhà Ferrari mất khoảng 3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 325 km/h. Hộp số tự động 7 cấp tích hợp lẫy chuyển số trên vô lăng.

Ferrari 488 Spider màu xanh dương giống xe ở Việt Nam bị bỏ rơi giữa cánh đồng - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari 488 Spider ban đầu về Việt Nam được sơn màu xanh dương. Ảnh: Sơn Tùng

Hiện tại Việt Nam đã có tổng cộng 3 chiếc siêu xe Ferrari 488 Spider được đưa về nước. Trong đó, chiếc ban đầu màu xanh dương đã được 1 thiếu gia Hà thành đưa về Việt Nam. 2 chiếc còn lại được sơn màu đỏ và trắng muốt.